ใกล้มือหมอ แอปเช็คอาการ COVID-19 และโรคต่างๆด้วยตัวเอง โหลดฟรี

ใกล้มือหมอ แอปเช็คอาการ COVID-19 และโรคต่างๆด้วยตัวเอง โหลดฟรี

โดย: Administrator

เมื่อ: 20/03/2563 07:36:16

Tags: android, health, how-to, ios, ขั้นตอน, วิธีการ, สสส., สุขภาพ, หมอ, แพทย์, โรงพยาบาล,

ใกล้มือหมอ แอปฯสำหรับเช็คอาการโรคต่างๆ ด้วยตัวเอง ที่สามารถศึกษาการรักษาโรคที่่ถูกต้องและที่สำคัญได้เพิ่มในส่วนตรวจสอบเช็คอาการว่าเข้าข่ายเป็น COVID-19 หรือไม่ ได้อีกด้วย แอปนี้ใช้ได้กับประชาชนทั่วไปในการตรวจสอบอาการของโรคด้วยตัวเอง และหน่วยงาน อสม. ที่คอยติดตามอาการของเราเพื่อเลือกวิธีการรักษาที่ถูกต้องด้วย

วิธีใช้แอป ใกล้มือหมอ

ใกล้มือหมอ แอปบนมือถือสำหรับเช็คอาการโรคด้วยตัวเอง สามารถดาวน์โหลดฟรีลงบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ระบบปฏิบัติการ iOS และ Android  ทั้งทาง App Store และ Play Store 

เปิดแอป ใกล้มือหมอ บนมือถือคุณ

จากนั้นเลือกที่ บุคคลทั่วไป  >> ตอบ ข้าพเจ้ายอมรับ และแตะ ตกลง >> แล้วทำการลงทะเบียนแอป (ฟรี ) ด้วยการลงทะเบียนบนแอป หรือเข้าสู่ระบบด้วยบัญชี LINE หรือ Facebook

จะเข้าสู่หน้าลงทะเบียนใช้งานครั้งแรก ให้กรอกชื่อ-นามสกุล , เบอร์โทรศัพท์ , อีเมล >> เมื่อลงทะเบียนเสร็จแล้วให้กรอก ชื่อ-นามสกุล , เพศ และระบุวันเดือนปีเกิด

จากนั้นเลือกรูปที่มีอาการ แล้วตอบคำถามอาการ ตามหน้าจอแอปถามไว้ ระบบจะวิเคราะห์อาการแล้วสรุปผลแนวโน้มความเสี่ยงออกมา สมมุติว่าเป็นไข้หวัดทั่วไป

แอปก็จะแสดงข้อมูลอาการของโรคที่เราน่าจะเป็นออกมา โดยมีข้อมูลของโรคอย่างละเอียด พร้อมแนวทางการรักษาคร่าวๆ พร้อมภาพและวีดีโอ

แท็บด้านขวาจะมี รายชื่อโรงพยาบาลใกล้เคียง พร้อมกับแผนที่ที่ตั้งของโรงพยาบาล ให้คุณสามารถเดินทางไปรักษาที่ใกล้ที่สุดได้

นอกจากนี้คุณสามารถศึกษาโรคอื่นๆ เพื่อรู้เท่าทันลักษณะของโรคต่างๆภายในแอปได้ มีเพียบ รวมถึงเรื่อง COVID-19 ที่เพิ่มเข้ามาในฐานข้อมูลด้วย

หากมีอาการไม่สบาย และไม่แน่ใจว่าเป็นอะไร ลองตรวจสอบตัวเองสักนิดด้วยแอป ใกล้มือหมอ แต่อย่างไรก็ตามควรเดินทางไปพบแพทย์ในการตรวจสอบสุขภาพจะรักษาได้ตรงจุดที่สุด รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่วีดีโอวิธีการใช้แอปข้างล่าง

 ที่มา : it24hrs.com

กลับ