วิธีกู้ไฟล์บน iCloud Drive

วิธีกู้ไฟล์บน iCloud Drive

โดย: Administrator

เมื่อ: 02/03/2563 07:10:42

Tags: apple id, cloud, icloud, icloud drive, restore, กู้คืนไฟล์, ฝากไฟล์, วิธีกู้ไฟล์บน icloud drive,

วิธีกู้ไฟล์บน iCloud Drive ในกรณีคุณใช้ iPhone หรือ iPad ในการเซฟไฟล์บน icloud drive หากคุณหาไฟล์บน icloud drive ไม่เจอ หรือเผลอลบไปโดยไม่ได้ตั้งใจ หรืออัปเดต iOS แล้วไฟล์หาย คุณมาถูกที่แล้วเพราะบทความนี้จะรวมวิธีกู้ไฟล์บน iCloud Drive  สำหรับใช้ในการกู้ไฟล์ที่เผลอลบไปหรือสูญหายทั้งหมด

เริ่มจากเปิดเว็บเบราว์เซอร์บน Chrome, Safari, Firefox, ฯลฯ จากคอมพิวเตอร์ของคุณ, Mac หรือ iPad แล้วเข้าเว็บไซต์ icloud.com จากนั้นลงชื่อเข้าใช้ iCloud ด้วย Apple ID พร้อมรหัสผ่านกรอกให้ถูกต้อง

จากนั้นเข้าไปที่ Accounts Settings

จากนั้นเลือกที่ Restore Files

จะเปิด pop up icloud ใหม่ และจะค้นหาไฟล์ ทั้งหมดที่สามารถกู้คืนได้ คุณสามารถเลือกรายการที่ต้องการกู้คืนตามความต้องการของคุณ จากนั้นคลิกที่ ” Restore” เพื่อกู้คืนไฟล์

iCloud จะเริ่มกระบวนการกู้คืนไฟล์ หากคุณมีไฟล์มากมายที่จะกู้คืนคุณจะต้องใช้เวลารอหน่อย ขึ้นอยู่กับจำนวนไฟล์และขนาดไฟล์ เมื่อเสร็จแล้วเพียงคลิกที่ “Finish” เป็นอันเสร็จการกู้คืนไฟล์บน iCloud Drive

การกู้คืนไฟล์บน iCloud Drive อุปกรณ์ของคุณต้องเปิดใช้งาน iCloud Backup ด้วย หากคุณปิด iCloud Backup จะไม่สามารถกู้คืนไฟล์ได้ และการใช้งานบนเว็บไซต์ icloud.com ใช้ได้กับคอมพิวเตอร์ และ iPad ส่วนมือถือจะไม่สามารถใช้ฟีเจอร์กู้ไฟล์นี้ได้ ยกเว้นจะเปลี่ยนหน้าแสดงผลเว็บในรูปแบบ desktop versionที่มา : it24hrs.com

กลับ