ทำไมเราจึงไม่ควรชาร์จมือถือในรถ

ทำไมเราจึงไม่ควรชาร์จมือถือในรถ

โดย: Administrator

เมื่อ: 26/02/2563 08:01:52

Tags: ชาร์จ iphone, ชาร์จมือถือ, ชาร์จแบตมือถือ, รถยนต์, โทรศัพท์มือถือ,

ทำไมเราจึงไม่ควรชาร์จมือถือในรถ บางท่านอาจลืมชาร์จมือถือ เพราะเผลอนอนหลับเสียก่อนตื่น การเดินทางไปทำงานในช่วงจราจรติดขัด หรือเดินทางไปที่ทำงานอยู่ไกล แบตมือถือเหลือระดับต่ำมากเสี่ยงกระทบต่อการใช้มือถือตลอดทั้งวันเลยว่าจะชาร์จมือถือไว้ในรถ แต่ที่ไหนได้การชาร์จในรถของคุณ อาจมีความเสี่ยงทำให้สมาร์ทโฟนพังไวขึ้น ?

โดยลักษณะการชาร์จโทรศัพท์มือถือ หรือสมาร์ทโฟนในรถ มีความเสี่ยงที่พังไวขึ้น  ถ้าหากใช้ที่จุดบุหรี่ในการชาร์จมือถือผ่านพอร์ตชาร์จ ให้กำลังไฟ 12 V แต่สมาร์ทโฟนมักรองรับการชาร์จ 5V โดยชาร์จผ่าน Adapter ของแท้ที่สามารถควบคุมแรงดันไฟฟ้าได้

แต่หาก Adapter ทำงานผิดปกติ หรือไม่ได้ใช้ Adapter จากผู้ผลิตมือถือ อาจเกิดความเสียหายได้ โดยส่วนใหญ่จะส่งผลต่อแบตเตอรี่มือถือของคุณเสื่อมไวขึ้น แบตบวมขึ้น อาจทำให้พอร์ตมือถือและเมนบอร์ดมือถือคุณเสียหายชาร์จไม่ติดได้  นั่นเป็นสาเหตุ ทำไมเราจึงไม่ควรชาร์จมือถือในรถ

หากคุณกังวลเรื่องการชาร์จในรถจะส่งผลเสียหายต่อแบตเตอรี่ แต่จำเป็นต้องชาร์จในรถ ก็แนะนำให้ลงทุนซื้อเครื่องแปลงกระแสไฟฟ้า Pure Sine Wave สามารถแปลงกระแสไฟฟ้าให้เหมาะสมกับการชาร์จบนมือถือคุณได้อย่างปลอดภัย แม้เครื่องจะใหญ่แต่ปลอดภัยยิ่งกว่าที่มา : it24hrs.com

กลับ