เช็ก โควิด-19 ระบาด แบบ Real-time ด้วยแผนที่ Here

เช็ก โควิด-19 ระบาด แบบ Real-time ด้วยแผนที่ Here

โดย: Administrator

เมื่อ: 25/02/2563 08:00:12

Tags: covid-19, here, แผนที่, ไวรัสโคโรนา, ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019,

เช็ก โควิด-19 ระบาด ทั่วโลก แบบ real-time ให้เห็นจะๆบนแผนที่โลก ต้องรู้ทันเพราะ COVID-19 ระบาดหนักอย่างรวดเร็ว กระจายทั่วพื้นที่ทั่วโลก ล่าสุดทาง HERE Technologies หรือที่หลายท่านรู้จักคือแผนที่ Here ที่เคยโด่งดังในอดีตยุค NOKIA ได้พัฒนาแผนที่ที่จะช่วยให้คุณเกาะติดความเคลื่อนไหวของสถานการณ์ โควิด-19 แบบเรียลไทม์ พร้อมทั้งรายงานยอดผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตทั่วโลกและสถิติแต่ละพื้นที่ที่พบว่ามีการแพร่ระบาดของไวรัส

เช็ก โควิด-19 ระบาด ( Tracking Coronavirus COVID-19 ) สามารถตรวจสอบผ่านเว็บไซต์  https://developer.here.com/coronavirus/ หน้าเว็บไซต์จะแสดงผลการแพร่ระบาดและสถิติต่างๆ ที่เกิดขึ้นแบบเรียลไทม์ โดยข้อมูลอัปเดตก็ต่อเมื่อได้รับข้อมูลที่ถูกต้องจากศูนย์วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมระบบ (CSSE) ที่ Johns Hopkins University และ DXY โดยรายงานข้อมูลจำแนกไว้ดังนี้

ระดับเมือง – สหรัฐอเมริกาแคนาดาและออสเตรเลีย

ระดับจังหวัด – จีน;

ระดับประเทศ – ประเทศอื่น ๆ

โดย JHU CSSE จะทำการอัพเดทข้อมูลในช่วงเวลทำการของฝั่งตะวันออก ขณะที่ DXY จะอัพเดทข้อมูลตลอดเวลา  ทีมงานจะรวบรวมข้อมูลจากแหล่งข้อมูลทั้งสองที่ เพื่อให้มีสามารถรายงานสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ Timeline ที่แสดงบนแผนที่ทำให้คุณทราบจำนวนตัวเลขผู้ติดเชื้อที่ถูกต้องตรงกับรายงานความคืบหน้าต่างๆ ของหน่วยงานภาครัฐ โดยทางด้านซ้ายของหน้าเว็บไซต์จะแสดงข้อมูลที่ระบุไทม์ไลน์ (Timeline) กราฟแสดงความคืบหน้าสถานการณ์

เช่นเดียวกันกับแผนที่ทางด้านขวามือ ซึ่งจะรายงานให้คุณทราบความเคลื่อนไหวของสถานการณ์การติดเชื้อทั่วโลกแบบเรียลไทม์

แผนที่ HERE สำหรับ เช็ค โควิด-19 ระบาด แบบ Real-time  ยังมีแผนจะเผยแพร่ซอร์สโค้ดโครงการนี้ไว้ที่ Github เพื่อให้นักพัฒนาหรือหน่วยงานต่างๆสามารถพัฒนาต่อยอดเพื่อแผนควบคุมและจัดการ COVID-19 ต่อไปที่มา : it24hrs.com

กลับ