ใครๆก็เขียนโค้ดได้ Apple เปิดเว็บไซต์รวมบทเรียนสอนเขียนโค้ดฟรี

ใครๆก็เขียนโค้ดได้ Apple เปิดเว็บไซต์รวมบทเรียนสอนเขียนโค้ดฟรี

โดย: Administrator

เมื่อ: 25/02/2563 07:57:44

Tags: apple, coding, coding thailand, swift, เขียนโค้ด,

ใครๆก็เขียนโค้ดได้ แม้เราไม่เป็นโปรแกรมเมอร์จริงหรือ เมื่อก่อนการเขียนโค้ดจะต้องเรียนหลักสูตรเฉพาะสายวิทย์-คณิตเท่านั้น หรือมุ่งมั่นเรียนด้านโปรแกรมมิ่งคอมพิวเตอร์เท่านั้น และเป็นอะไรที่ยุ่งยากมากโดยเฉพาะเรื่องของภาษา ที่ส่วนใหญ่จะเป็นภาษาอังกฤษ และยังจะมีภาษาโปรแกรมต่างๆอีก เป็นเรื่องที่ยุ่งยากพอสมควร แต่ปัจจุบันนี้ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร คุณก็สามารถเรียนรู้เรื่องการเขียนโปรแกรมได้ และเป็นภาษาไทยด้วย ยิ่งเข้าใจง่ายเข้าไปใหญ่

ล่าสุด Apple ก็ได้เปิดเว็บไซต์ รวมบทเรียนสอนเขียนโค้ดฟรี ที่ apple.com/th/education/teaching-code/ ซึ่งเนื้อหาเว็บไซต์นี้ รวมการเขียนโค้ดพื้นฐาน จนถึงระดับปานกลาง

โดยจะสอนในภาษา swift สำหรับ Apple เป็นหลักนั่นเอง และเด็กๆหรือผู้ใหญ่ก็สามารถเรียนรู้การเขียนโค้ดไปพร้อมๆกันได้ผ่านแอป Swift Playground ที่สอนเข้าใจง่าย และสอนด้วยภาษาไทยให้อีกนั่นเอง ทั้งนี้แนะนำควรมีอุปกรณ์ในการเรียนการสอนด้วยโดยเฉพาะ iPhone หรือ iPad หรือ Mac นั่นเอง

และยังมีหลักสูตรและเนื้อหาอื่นๆจากภาษา Swift ก็รวมอยู่ในหน้าเว็บไซต์นี้ด้วยเช่นกัน

ดังนั้น ใครๆก็เขียนโค้ดได้ ไม่ว่าจะอยู่ในวัยไหน อาชีพอะไร หากสนใจและลงมืออย่างตั้งใจก็จะทำได้เหมือนกัน และบทเรียนการเขียนโค้ดก็ง่ายกว่าเมื่อก่อนเยอะ ลองมาเริ่มเรียนรู้กันตั้งแต่วันนี้ที่มา : it24hrs.com

กลับ