Powered by

 

รับทำโปรเจค html5 รับทำโปรเจค css รับทำโปรเจค javascript รับทำโปรเจค php รับทำโปรเจค codeigniter รับทำโปรเจค laravel รับทำโปรเจค asp.net รับทำโปรเจค angulatjs รับทำโปรเจค reactjs รับทำโปรเจค joonla เว็บสำเร็จรูป รับทำโปรเจค moodle ระบบอีเลิร์นนิ่ง E-learning รับทำโปรเจค wordpress รับทำโปรเจค android application รับทำโปรเจค ios application รับทำโปรเจค flutter รับทำโปรเจค react native ฐานข้อมูล mysql ฐานข้อมูล mariadb ฐานข้อมูล postgresql ฐานข้อมูล sql server ฐานข้อมูล firebase ฐานข้อมูล mongodb รับทำโปรเจค dreamweaver รับทำโปรเจค vscode รับทำโปรเจค sublime text รับทำโปรเจค nodejs expressjs รับทำโปรเจค nginx รับทำโปรเจค apache web server รับทำโปรเจค xampp

 

วิธีการกู้คืนรูปภาพที่ลบไปบนมือถือ Android

วิธีการกู้คืนรูปภาพที่ลบไปบนมือถือ Android

โดย: Administrator

เมื่อ: 21/02/2563 07:46:45

Tags: android, google photos, how-to, onedrive, photos, recovery, กู้ไฟล์, วิธีการ,

กู้รูปภาพ ที่เผลอลบผิดไป จะกู้คืนอย่างไร สำหรับผู้ใช้มือถือ Android บางรูปค่อนข้างจะสำคัญถ้าหายแบบไม่ได้กลับคืนมาก็เสียดาย บางครั้งเผลอลบรูปครั้งละมากๆ จากการ Factory Reset รูปสำคัญกลับหายหมดนี่แทบจะร้องไห้ ใจสลาย เลยใช่ไหม แน่นอนรูปแต่ละรูปมีค่าและมีความหมายทั้งนั้น ดังนั้นต้องทราบวิธีกู้รูปภาพในกรณีฉุกเฉินได้ด้วย ดีกว่าที่ทำอะไรไม่ได้เลย ทั้งนี้การกู้รูปภาพมี 3 แบบ

วิธีกู้รูปภาพ ที่เผลอลบผิดไป บนมือถือ Android

1. วิธี กู้รูปภาพ ที่เผลอลบผิดไป บนCloud ฝากไฟล์

แอป Cloud ต่างๆ และ backup รูปภาพขึ้น Cloud ส่วนใหญ่จะสำรองรูปอัตโนมัติ บางครั้งการลบบนเครื่องแล้ว บน Cloud ก็อาจมีรูปภาพอยู่ การลบรูปบนโทรศัพท์แล้ว ก็อาจยังไม่ได้ลบบน Cloud นั่นเอง มีโอกาสกู้รูปกลับมาได้ง่ายๆ เพียงแค่ Login เข้าบริการ cloud แล้วดาวน์โหลดรูป กลับมาลงเครื่องอีกครั้งเท่านั้นเอง

การลบภาพถ่ายจากแอพคลังภาพในโทรศัพท์ของคุณจะไม่ลบออกจากบริการสำรองข้อมูลบนคลาวด์ ในการรับกลับมาเพียงลงชื่อเข้าใช้แอพคลาวด์ของคุณและดาวน์โหลดอีกครั้ง

ใน Google Photos ให้เปิดภาพ แล้ว้เลือกที่ บันทึกลงในอุปกรณ์ เพื่อดาวน์โหลดรูปลงมือถือ Android ได้เลย

หากเผลอลบรูปบน Cloud จะกู้รูปได้อย่างไร

สำหรับผู้ใช้ Google Photos ให้เรียกเมนูข้างซ้าย แล้วเลือกที่ ถังขยะ >> จะพบรูปภาพที่เราเคยลบ  ก็เลือกรูปนั้น แล้วเลือก กู้คืน  แค่นี้รูปภาพที่เคยลบก็จะกลับเข้าสู่ตำแหน่งเดิมบน Google Photos แล้ว

ในกรณีเผลอลบรูปผิดบน OneDrive นั้น ให้เลือกที่ฉัน >> เลือกถังรีไซเคิล >> แล้วจะเจอรูปที่เผลอลบผิดไป หรือเคยลบบน OneDrive ก็เลือกรูป แล้วติ๊กที่ คืนค่า

แค่นี้รูปภาพบนถังรีไซเคิล ที่ติ๊กไว้ ก็ย้ายไปยังตำแหน่งเดิมที่รูปภาพนั้นเคยอยู่

2. วิธีกู้ภาพ ที่เผลอลบบนการ์ด ( Micro SD )

ในกรณีที่เผลอลบภาพบน Micro SD และยังไม่ได้สำรองรูปภาพที่อื่น หรือไว้บน cloud แต่จำเป็นที่จะเอาภาพที่เผลอนั้นกลับมา อาจต้องทำใจระดับนึงแต่ใช่ว่าจะไม่มีโอกาสกู้คืนกลับมา ให้ติดตั้ง EaseUS Data Recovery Wizard. โหลดฟรี ลงบนคอมพิวเตอร์ แล้วถอดการ์ด Micro SD มือถือ มาเสียบกับคอมพิวเตอร์ แล้วทำตามขั้นตอนดังนี้

หลังติดตั้งเสร็จเปิดโปรแกรมแล้ว ให้ทำการเลือกไดรว์ที่เราเสียบการ์ด Micro SD แล้วเลือกปุ่ม Scan

ระบบก็จัดการหารูปแบบขั้นลึกและแสดงรูปที่เคยลบออกมาให้คุณดู อาจโชคดีอาจเจอรูปที่เผลอลบก็ได้ ถ้าเจอรูปที่ใช่ก็เลือกรูปนั้น แล้วคลิก Recover Now เพื่อดึงรูปภาพนั้นกลับมาอยู่บนคอม แล้ว copy รูปบนคอมมาเก็บไว้บนมือถือ Android ของคุณได้

3. กู้ไฟล์ที่เผลอลบในเครื่อง Android กรณีมือถือไม่มี Micro SD

ติดตั้งแอพ DiskDigger Photo Recovery จาก Play Store ฟรีสำหรับการกู้คืนรูปภาพและวิดีโอ จากนั้นเปิดแอปและให้สิทธิ์การรูทเมื่อได้รับข้อความ ตอนนี้คุณจะเห็นตัวเลือกการสแกนขั้น Basic และ Full Scan ให้เลือกแบบ FULL SCAN แทนไปเลย

จากนั้นเลือกพาติชั่น หรือไดรว์ แล้วเลือกชนิกของไฟล์ JPG กับ PNG แล้ว scan

ก็จะพบภาพที่เผลอลบไปกลับมาอีกครั้ง แต่จะเจอแค่บางภาพเท่านั้นอาจไม่สามารถกู้ได้ทั้งหมด แต่ก็ยังดีกว่ากู้ภาพไม่ได้เลยละนะ

ทั้งหมดคือ 3 วิํธีในการกู้รูปภาพบนมือถือ Android ที่ผู้ใช้มือถือ Android ควรรู้ไว่้ และอาจได้ใช้ในอนาคตก็ได้ที่มา : it24hrs.com

กลับ