Powered by

 

รับทำโปรเจค html5 รับทำโปรเจค css รับทำโปรเจค javascript รับทำโปรเจค php รับทำโปรเจค codeigniter รับทำโปรเจค laravel รับทำโปรเจค asp.net รับทำโปรเจค angulatjs รับทำโปรเจค reactjs รับทำโปรเจค joonla เว็บสำเร็จรูป รับทำโปรเจค moodle ระบบอีเลิร์นนิ่ง E-learning รับทำโปรเจค wordpress รับทำโปรเจค android application รับทำโปรเจค ios application รับทำโปรเจค flutter รับทำโปรเจค react native ฐานข้อมูล mysql ฐานข้อมูล mariadb ฐานข้อมูล postgresql ฐานข้อมูล sql server ฐานข้อมูล firebase ฐานข้อมูล mongodb รับทำโปรเจค dreamweaver รับทำโปรเจค vscode รับทำโปรเจค sublime text รับทำโปรเจค nodejs expressjs รับทำโปรเจค nginx รับทำโปรเจค apache web server รับทำโปรเจค xampp

 

วิธียื่นภาษี 2563 ออนไลน์ ยื่นภาษีบุคคลธรรมดา 2563 ออนไลน์ และขอคืนภาษีออนไลน์

วิธียื่นภาษี 2563 ออนไลน์ ยื่นภาษีบุคคลธรรมดา 2563 ออนไลน์ และขอคืนภาษีออนไลน์

โดย: Administrator

เมื่อ: 11/02/2563 09:31:17

Tags: วิธียื่นภาษี, วิธียื่นภาษีออนไลน์, ยื่นภาษีบุคคลธรรมดา, ขอคืนภาษีออนไลน์,

วิธียื่นภาษี 2563 ออนไลน์ สามารถเริ่มทำได้แล้ว มีขั้นตอนการยื่นภาษีออนไลน์อย่างไรบ้าง เราได้จัดทำข้อมูล วิธีการยื่นภาษี 2563 (ยื่นแบบภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาสำหรับรายได้ที่เกิดในปีภาษี 2562 ) ผ่านทางเว็บไซต์ www.rd.go.th ของกรมสรรพากรและผ่านแอป RD Smart Tax ไว้ให้แล้ว โดยสามารถยื่นภาษีผ่านทางออนไลน์ได้แล้ววันนี้ และ จะหมดเขตในวันที่ 8 เมษายน 2563

วิธียื่นภาษี 2563 ออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์กรมสรรพากรและ RD Smart Tax

เข้าสู่ช่วงเวลาแห่งการยื่นภาษีกันแล้ว ซึ่งปัจจุบันทางกรมสรรพากรได้เปิดช่องทางการยื่นภาษีให้ถึง 3 ช่องทาง ดังนี้

  1. ยื่นแบบแสดงภาษีด้วยตนเองที่กรมสรรพากร
  2. ยื่นในช่องทางออนไลน์ ผ่านเวบไซด์ของกรรมสรรพากร www.rd.go.th สำหรับการยื่นภาษี 2563 ผ่านช่องทางออนไลน์สามารถยื่นได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงเวลาหมดเขตในวันที่ 8 เมษายน 2563
  3. ยื่นผ่านแอพพลิเคชั่น RD Smart Tax ซึ่งจะต้องทำการลงทะเบียนผ่านเวบไซด์ของทางกรรมสรรพากรก่อน จึงจะสามารถดำเนินการได้

หากคุณเป็นผู้ที่มีรายได้จากเงินเดือนและโบนัส โดยไม่มีรายได้จากทางอื่น ก็เตรียมเอกสารให้พร้อมสำหรับการยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ซึ่งประกอบไปด้วย หนังสือรับรองหักภาษี ณ ที่จ่าย (50 ทวิ) และ เอกสารประกอบการลดหย่อนภาษี เช่น เอกาสารการจ่ายเบี้ยประกันชีวิต ทั้งของตัวเอง และ ของบิดา-มารดา (ถ้ามี) , หนังสือรับรองดอกเบี้ยกู้ยืมเพื่อที่อยู่อาศัย เป็นต้น

เมื่อเตรียมเอกสารพร้อมแล้วก็ดำเนินการยื่นภาษี 2020 ทางออนไลน์ตามขั้นตอนดังนี้

เมื่อเข้าสู่หน้าเว็บไซต์ กรมสรรพากร หน้าแรกให้คลิกที่ ยื่นแบบ ภ.ง.ด. 90/91 ได้เลย

จากเว็บไซต์กรมสรรพากรหน้าตาแบบนี้ ให้คลิกที่ ยื่นแบบผ่านอินเทอร์เน็ต ใต้ชื่อหมวด E-FILLING จากนั้นคลิกที่ ยื่นแบบภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

แล้วคลิกที่ ยื่นแบบฯ ภ.ง.ด.90/91 (สีเขียว)

จากนั้น ให้กรอกหมายเลขผู้ใช้ และรหัสผ่าน เสร็จแล้วคลิก ตกลง เพื่อเข้าสู่ระบบยื่นภาษี

ในกรณียังไม่ได้ลงทะเบียน หรือไม่เคยยื่นภาษีออนไลน์เลย จะต้องลงทะเบียนเข้าใช้ระบบเว็บก่อน ซึ่งต้องเตรียมบัตรประชาชนมากรอกข้อมูลด้วย

จะเข้าสู่หน้าหลัก พร้อมข้อมูลสำคัญของเรา ให้ตรวจสอบข้อมูลของเราก่อนว่าถูกต้องหรือไม่ หากถูกต้องแล้วก็คลิกที่ ทำรายการต่อไป แล้วตอบ OK เพื่อยืนยัน

ให้คลิกเลือกสถานภาพผู้มีเงินได้ เช่นเลือกโสด หากเราเป็นคนโสด ก็เลือกที่ โสด
แต่หากกรณีเลือก สมรสแล้ว ต้องคลิกที่ด้านขวา ข้อมูลการมีเงินได้และสถานะการยื่นแบบภาษีเงินได้ของคู่สมรส ทางด้านขวามือด้วย เสร็จแล้วคลิก ทำรายการต่อไป

ยื่นภาษี 2563 ออนไลน์ – กรอกข้อมูลรายการเงินได้/ลดหย่อน ที่เกิดในปีภาษี 2562

หน้านี้จะใช้ระยะเวลานานหน่อย และสำคัญมาก คือที่มีให้เลือกฝั่งซ้ายคือเงินได้พึงประเมิน และ ฝั่งขวาคือ เงินได้ที่ได้รับยกเว้น/ลดหย่อนภาษี

โดยทั่วไปสำหรับมนุษย์เงินเดือน จะเลือกมาตรา 40 (1)

ด้านขวา ควรเลือกเบี้ยประกันสุขภาพ และรายการอื่นๆที่เรามีเอกสารการลดหย่อนภาษี เสร็จแล้วคลิก ทำรายการต่อไป

จะเข้าสู่หน้า บันทึกเงินได้ ให้กรอกรายได้พึงประเมิน โดยกรอกรายได้ทั้งปีภาษี 2562 , กรอกจำนวนเงินภาษีหัก ณ ที่จ่าย และกรอกเลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร ผู้จ่ายเงินได้ หากไม่รู้จริงๆว่าผู้จ่ายเงินได้คือใคร สามารถกรอกหมายเลข 0000000000001 (ศูนย์12ตัว และตามด้วยหมายเลข 1 ด้านหลัง ) เสร็จแล้วคลิกทำรายการถัดไป

กรณีที่ผู้ยื่นภาษี เป็นผู้พิการ หรือผู้สูงอายุ อย่าลืมตรวจสอบตัวเลขเงินที่ได้รับการยกเว้นภาษีด้วย ก่อนคลิก ทำรายการถัดไป+

กรอกบันทึกลดหย่อน หากก่อนหน้านี้คุณได้เลือกรายการลดหย่อนภาษี ให้กรอกข้อมูลตามความเป็นจริง เสร็จแล้วคลิก ทำรายการต่อไป

ยื่นภาษี 2563  ออนไลน์ – คำนวณภาษี – ขอคืนภาษีออนไลน์

จะขึ้นหน้าการคำนวณภาษี ให้กรอกตัวเลขอื่นๆให้ครบ

และด้านล่างให้เลือกคำตอบเงินอุดหนุนภาษีแก่พรรคการเมือง หรือไม่
หากยอดค่าใช้จ่ายภาษีมากกว่า 3000 บาท สามารถเลือกขอผ่อนชำระภาษี ได้ด้วย

เสร็จแล้วคลิก ทำรายการต่อไป

จะแสดงสรุปข้อมูลที่เรากรอกทั้งหมด ให้เราเช็คตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง หากตรวจเรียบร้อยก็ให้คลิก ยืนยันการยื่นแบบ เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการยื่นภาษี 2563

ยื่นภาษีบุคคลธรรมดา 2563 ออนไลน์ หมดเขตเมื่อไหร่

การยื่นภาษีบุคคลธรรมดา 2563 ออนไลน์หมดเขตเมื่อไหร่? จริงๆแล้วได้เปิดยื่นภาษี 2563 แล้วและสามารถยื่นภาษี 2563 ได้ถึงวันที่ 8 เมษายน 2563 หากยื่นภาษีแบบปกติทั่วไปที่ไม่ใช่ทางออนไลน์นั้น จะหมดเขตยื่นภาษี 2563 ในวันที่ 31 มีนาคม 2563 อย่างไรก็ตามยิ่งยื่นภาษีเร็ว ยิ่งได้รับเงินคืนภาษีเร็วด้วย โดยจะได้รับผ่านช่องทางพร้อมเพย์ ที่ลงทะเบียนพร้อมเพย์แบบหมายเลขประจำตัวประชาชนกับธนาคารไว้ที่มา : it24hrs.com

กลับ