Powered by

 

รับทำโปรเจค html5 รับทำโปรเจค css รับทำโปรเจค javascript รับทำโปรเจค php รับทำโปรเจค codeigniter รับทำโปรเจค laravel รับทำโปรเจค asp.net รับทำโปรเจค angulatjs รับทำโปรเจค reactjs รับทำโปรเจค joonla เว็บสำเร็จรูป รับทำโปรเจค moodle ระบบอีเลิร์นนิ่ง E-learning รับทำโปรเจค wordpress รับทำโปรเจค android application รับทำโปรเจค ios application รับทำโปรเจค flutter รับทำโปรเจค react native ฐานข้อมูล mysql ฐานข้อมูล mariadb ฐานข้อมูล postgresql ฐานข้อมูล sql server ฐานข้อมูล firebase ฐานข้อมูล mongodb รับทำโปรเจค dreamweaver รับทำโปรเจค vscode รับทำโปรเจค sublime text รับทำโปรเจค nodejs expressjs รับทำโปรเจค nginx รับทำโปรเจค apache web server รับทำโปรเจค xampp

 

กล้องติดรถยนต์ AI ป้องกันคนขับหลับใน ลดอุบัติเหตุ

กล้องติดรถยนต์ AI ป้องกันคนขับหลับใน ลดอุบัติเหตุ

โดย: Administrator

เมื่อ: 04/01/2563 16:28:05

Tags: 2022, ai, AI For Driver Assistant, BOSCH, กล้องดูแลคนขับ, กล้องติดรถยนต์ AI, คนขับรถ, ปัญญาประดิษฐ์, อุบัติเหตุบนท้องถนน,

กล้องติดรถยนต์ AI ป้องกันคนขับหลับใน ลดอุบัติเหตุบนท้องถนนที่อาจกระทบต่อผู้อื่น และตัวเอง เพื่อไม่ให้เกิดการสูญเสียจากพฤติกรรมการขับรถของเรา ซึ่งปัจจัยการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดจากการที่คนขับรถหลับใน หรือ เสียสมาธิจากการมองสิ่งอื่นระหว่างขับรถ เช่น ใช้สมาร์ทโฟน , บุหรี่ , ฟังเพลง , ทานอาหารในรถ , ตลอดจนหันไปคุยกับเพื่อนๆในรถ เป็นต้น และในปี 2022 เทคโนโลยีความปลอดภัยใหม่ จะกลายเป็นข้อบังคับในรถยนต์ใหม่ในยุโรปด้วย

กล้องติดรถยนต์ AI ดูแลคนขับ คอยเตือนยามเสียสมาธิในการขับรถ เพลีย หลับใน

Bosch บริษัทด้านวิศวกรรมและเทคโนโลยีจากประเทศเยอรมนี กำลังวางตำแหน่งตัวเองให้เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการหลักของเทคโนโลยีความปลอดภัยในรถยนต์ว่า บริษัทได้พัฒนาระบบการตรวจสอบภายในที่ตรวจจับดูแลคนขับ ที่กำลังง่วงนอน หลับใน เสียสมาธิในการขับรถ

เทคโนโลยีความปลอดภัยบนรถยนต์ใหม่ ในปี 2022 จะใช้กล้องและปัญญาประดิษฐ์ (AI) ตรวจจับดวงตาและเปลือกตาของคนขับ ว่าถูกรบกวนจากการมองโทรศัพท์หรือหันไปหาผู้โดยสารคนอื่น หรือไม่ เพื่อความปลอดภัยขณะอยู่ระหว่างการขับรถบนท้องถนน
โดยอัลกอริทึม – ใช้การบันทึกสถานการณ์การขับขี่จริง – ตัดสินความเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่ขึ้นอยู่กับตำแหน่งเปลือกตาและอัตราการกะพริบตา
“ จากข้อมูลทั้งหมดนี้มันสามารถรับรู้ได้ว่าคุณรู้สึกเหนื่อยเพราะความถี่ของการเปิดและปิดเปลือกตาของคุณช้าลงกว่านี้มาก” Annett Fischer โฆษกของระบบตรวจสอบภายในของ Bosch เปิดเผยกับ CNN Business
ระบบสามารถแจ้งเตือนผู้ขับขี่แนะนำให้หยุดรถหากพบเหนื่อยล้า โดยลดความเร็วของรถ
รูปแบบของการแจ้งเตือน – ไม่ว่าจะเป็นเสียงเบาชะลอตัวหรือแม้แต่พวงมาลัยที่สั่นสะเทือนจะขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ผลิตรถยนต์เนื่องจากพวกเขาจะปรับระบบตามแบรนด์และกลุ่มผู้ใช้รถ Fischer อธิบาย

SAVE ชีวิตคนขับ และทุกคนบนท้องถนน

คนขับรถเหล่านี้ มักจะอยู่หลังพวงมาลัยเป็นเวลานานและสามารถควบคุมยานพาหนะหนักได้ซึ่งอาจทำให้เกิดการอุบัติเหตุที่รุนแรงในกรณีที่รถชน
“ เทคโนโลยีมีบทบาทอย่างมากในการช่วยลดการเสียชีวิตหรือบาดเจ็บสาหัสบนท้องถนนและเรายินดีต้อนรับความก้าวหน้าใหม่ ๆ ที่ปรับปรุงความปลอดภัยเช่นระบบตรวจจับอาการง่วงนอนการหลับใน”

นโยบายความเป็นส่วนตัว

ข้อกังวลอีกอย่างที่มาพร้อมกับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี คือความเป็นส่วนตัวเนื่องจากระบบตรวจสอบคนขับที่ใช้กล้องจะรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลจำนวนมากในผู้ขับขี่และผู้โดยสาร
จากข้อมูลของ Bosch ข้อมูลที่รวบรวมโดยระบบจะถูกประเมินโดยซอฟต์แวร์ในรถยนต์เท่านั้นและจะไม่ถูกบันทึกหรือส่งต่อไปยัง Bosch หรือบุคคลที่สาม

Annett Fischer โฆษกของระบบตรวจสอบภายในของ Bosch กล่าวเสริมว่าหากผู้ผลิตรถยนต์ต้องการจัดเก็บข้อมูลประเภทใดก็ตามจากผู้ขับขี่ ผู้ผลิตจะต้องได้รับความยินยอมจากผู้ขับรถก่อน
เคอร์ติสเชื่อว่าความโปร่งใสเป็นสิ่งจำเป็นต่อความไว้วางใจของลูกค้าที่เป็นคนขับรถ เขาสนับสนุนให้ผู้ผลิตรถยนต์อธิบายอย่างชัดเจนว่าเทคโนโลยีทำงานอย่างไรมีการใช้ข้อมูลอย่างไรและเก็บข้อมูลนี้ไว้นานเท่าใด

 ที่มา : it24hrs.com

กลับ