ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง คำนวณได้ในเวบไซต์กรมที่ดิน

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง คำนวณได้ในเวบไซต์กรมที่ดิน

โดย: Administrator

เมื่อ: 27/12/2562 11:14:48

Tags: how-to, กรมที่ดิน, ขั้นตอน, คอนโด, บ้าน, ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง, วิธีการ,

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง คำนวณยังไง เพราะ ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างที่จะเริ่มใช้ในวันที่ 1 ม.ค. 2563 มาแทนการจัดเก็บภาษีบำรุงท้องถิ่นที่และภาษีโรงเรือนและที่ดินที่ถูกยกเลิกไป โดยเจ้าของที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง บ้าาน คอนโด ต้องเสียภาษีที่กฎหมายกำหนดไว้ให้กับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทั้งนี้ ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง คำนวณได้ที่เว็บกรมที่ดิน ได้เลย

เพียงเข้าไปที่หน้า คำนวณภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ได้ที่ http://lecs.dol.go.th/rcal บนเว็บเบราว์เซอร์ ของมือถือหรือคอมพิวเตอร์ แล้วคลิกที่ปุ่ม เริ่มต้นคำนวณค่าใช้จ่าย

จากนั้นเลือกรูปแบบประเภทการจดทะเบียน เอกสารสิทธิ และประเภทบุคคล โดยคลิกที่ปุ่มรายการที่คุณต้องการ ทางด้านขวามือตามความเป็นจริง เสร็จแล้วคลิกปุ่ม ถัดไป

ใส่จำนวนเอกสารสิทธิในการจดทะเบียน หากต้องการคำนวณค่าใช้จ่ายในการโอนมากกว่า 1 แปลง/ห้องชุดให้เพิ่มจำนวนแปลง/ห้องชุด ตามต้องการ แล้วคลิก ถัดไป

  • ใส่จำนวนเนื้อที่
  • แล้วใส่ราคาประเมิน ต่อตารางวา

ระบบจะคำนวนราคาประเมินที่ดินโดยอัตโนมัติทันทีที่กรอกเลย แล้วคลิกถัดไป

ในกรณีเลือกมรดก ให้ระบุวันที่ได้มา กรอกข้อมูลวันที่ถือกรรมสิทธิ์ที่ดินหรือ บ้าน หรือ ห้องชุด
ประเภทการได้มา เลือกว่าได้ที่ดินหรือ บ้าน หรือ ห้องชุด มาอย่างไร

เรียกได้ว่า หากไม่แน่ใจว่าคำนวณภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ยังไง สามารถใช้เครื่องมือการคำนวณ ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง นี้ที่เว็บไซต์กรมที่ดินได้เลย ใช้ง่ายไม่ยุ่งยาก

อย่างไรก็ตาม เว็บตรวจสอบนี้เป็นการคำนวณค่าธรรมเนียมและภาษีอากรเบื้องต้นเท่านั้น ผลที่ได้จากการคำนวณโดยระบบให้บริการประชาชนในการคำนวณภาษีอากรนี้ไม่สามารถใช้ยันต่อคู่สัญญาและกรมที่ดินได้
หากมีข้อสงสัยโปรดติดต่อสอบถามกับพนักงานเจ้าหน้าที่ ณ สำนักงานที่ดิน ที่ที่ดินตั้งอยู่ที่มา : it24hrs.com

กลับ