Powered by

 

รับทำโปรเจค html5 รับทำโปรเจค css รับทำโปรเจค javascript รับทำโปรเจค php รับทำโปรเจค codeigniter รับทำโปรเจค laravel รับทำโปรเจค asp.net รับทำโปรเจค angulatjs รับทำโปรเจค reactjs รับทำโปรเจค joonla เว็บสำเร็จรูป รับทำโปรเจค moodle ระบบอีเลิร์นนิ่ง E-learning รับทำโปรเจค wordpress รับทำโปรเจค android application รับทำโปรเจค ios application รับทำโปรเจค flutter รับทำโปรเจค react native ฐานข้อมูล mysql ฐานข้อมูล mariadb ฐานข้อมูล postgresql ฐานข้อมูล sql server ฐานข้อมูล firebase ฐานข้อมูล mongodb รับทำโปรเจค dreamweaver รับทำโปรเจค vscode รับทำโปรเจค sublime text รับทำโปรเจค nodejs expressjs รับทำโปรเจค nginx รับทำโปรเจค apache web server รับทำโปรเจค xampp

 

วิธีสร้างฟอร์มด้วย Microsoft forms สะดวก รวดเร็ว เพียงไม่กี่นาที

วิธีสร้างฟอร์มด้วย Microsoft forms สะดวก รวดเร็ว เพียงไม่กี่นาที

โดย: Administrator

เมื่อ: 26/08/2563 07:41:56

Tags: google forms, how-to, microsoft, Microsoft Teams, microsoft365, office, office365, ขั้นตอน, วิธีการ, สร้างฟอร์ม,

วิธีสร้างฟอร์มด้วย Microsoft forms ทางเลือกใหม่หากเจอปัญหาการสร้างฟอร์มผ่าน Google Forms โดย Microsoft Forms สามารถสร้างฟอร์มได้ภายในไม่กี่นาที เพียงแค่เพิ่มชื่อ และคำถามสำหรับฟอร์มของคุณในไม่กี่ขั้นตอนง่ายมาก รองรับการแสดงผลทั้งบนคอมพิวเตอร์และบนมือถือที่ สำคัญคือใช้งานได้ฟรี

ใครสร้างฟอร์มด้วย Microsoft forms ได้บ้าง

ผู้ใช้บัญชี Microsoft ทุกคน ทั้ง Hotmail, Live , msn หรือ Outlook.com ซึ่งใช้งานได้ฟรี หรือหากเป็นบัญชีสมาชิก Microsoft 365 จะได้ฟีเจอร์ที่เยอะขึ้น

วิธีสร้างฟอร์มด้วย Microsoft forms

สามารถสร้างฟอร์มออนไลน์ได้ทาง forms.office.com แล้วคลิกที่ เริ่มต้นใช้งาน

เข้าสู่ระบบด้วยบัญชี Microsoft ของคุณ

จะพาคุณเข้าสู่หน้าแรกของ Microsoft Forms ซึ่งด้านขวาจะมี Template แม่แบบมากมายที่ออกแบบให้เรียบร้อย กับ ด้านซ้ายมือคือการสร้างฟอร์มด้วบตัวเองประกอบด้วย 2 ปุ่มคือ

  • ฟอร์มใหม่ (สร้างฟอร์มปกติ)
  • แบบทดสอบใหม่ (สำหรับทำข้อสอบออนไลน์)

ให้คลิกที่ ฟอร์มใหม่ เพื่อลองสร้างฟอร์มแรกกัน

ใครเคยใช้ Google Forms มาแล้วน่าจะใช้ Microsoft Forms ได้ไม่ยาก เริ่มจากชื่อฟอร์ม และรายละเอียดของหน้าฟอร์มนี้ เสร็จแล้วแตะ เพิ่มใหม่

จะถามว่าเพิ่มอะไรดี ก็เลือกตามต้องการเลย เช่นเราเลือกที่ ตัวเลือก เพื่อสร้างตัวเลือก ในการกรอกแบบสอบถามนั่นเอง

ใส่คำถามและตัวเลือกให้เรียบร้อย ทั้งนี้สามารถเปิดเลือกได้ว่าเลือกหลายคำตอบ หรือ คำตอบเดียว และเปิดตรงจำเป็น เพื่อให้บังคับตอบได้  และแน่นอนสามารถ + เพิ่มใหม่ และใส่ฟอร์มรูปแบบอื่นๆเช่น ข้อความ , การให้คะแนน , วันที่ ได้ด้วย

เมื่อสร้างฟอร์มเสร็จแล้ว ลองคลิกที่ ตัวอย่าง เพื่อดูการแสดงหน้าตาฟอร์มจริงๆกัน

จะโชว์หน้าตาฟอร์มของคุณให้ทันที สามารถสลับการแสดงผลว่าหน้าตาฟอร์มบนหน้าจอคอมจะเป็นแบบนี้ หรือบนจอมือถือจะเป็นหน้าตาแบบนี้

หน้าตาฟอร์มเราจืดชืดใช่ไหม สามารถเลือกธีม เปลี่ยนหน้าตาแบบฟอร์มสวยๆได้นะ

หากทำฟอร์มเสร็จแล้ว คลิกปุ่มส่ง จะสร้างเป็นลิงก์สำหรับเข้าสู่หน้าตอบฟอร์ม แชร์หรือส่งไปยังคนอื่นๆได้

ทันที นอกจากนี้ยังสามารถ Generate QR CODE ได้ และสามารถนำมาแปะบนเว็บไซต์ของคุณได้ด้วย

วิธีแก้ไขฟอร์มอีกครั้งบน Microsoft Forms

เข้าที่ forms.office.com แล้วเข้าสู่ระบบด้วยบัญชี Microsoft ของคุณ จะเห็นฟอร์มที่คุณเคยสร้างไว้ อยู่ที่แบบฟอร์มของฉัน คุณสามารถจะลบฟอร์มกรณีไม่ใช้งานแล้วได้จากหน้านี้

วิธีดูผลการตอบกลับ

เมื่อเข้าฟอร์มของคุณแล้ว คลิกที่ การตอบกลับ จากหน้าแก้ไขฟอร์ม จะแสดงผลการตอบกลับโดยรวมทั้งหมด ส่วนใหญ่จะแสดงเป็นกราฟอย่างสวยงาม และแสดงความเห็นล่าสุดให้คุณได้อ่านด้วย ดูดีและเจ๋งมากเลยทีเดียว

นอกจากนี้คุณสามารถสั่งพิมพ์สรุปการตอบกลับ หรือสร้างลิงก์สรุปในรูปแบบออนไลน์ได้ด้วย และสามารถแตะไอคอน EXCEL ได้เพื่อดาวน์โหลดรายละเอียดของผู้ตอบกลับเป็นไฟล์ Excel ออกมาเลย

เรียกได้ว่า Microsoft Forms เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจและสามารถใช้แทน Google Forms ในกรณีฉุกเฉินได้ และได้ผลลัพธ์ที่สวยงามเลยทีเดียว เว็บนี้ใช้ฟรีทุกคนที่มีบัญชี Microsoft และอาจได้ฟีเจอร์เพิ่มสำหรับสมาชิก Office 365ที่มา : it24hrs.com

กลับ