5 ฟีเจอร์ที่คุณควรปิดของ Google Assistants เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัว

5 ฟีเจอร์ที่คุณควรปิดของ Google Assistants เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัว

โดย: Administrator

เมื่อ: 19/08/2563 08:22:18

Tags: android, google, Google Assistants, how-to, Nest, Privacy, settings, การตั้งค่า, ขั้นตอน, ความเป็นส่วนตัว, วิธีการ,

5 ฟีเจอร์ที่คุณควรปิดของ Google Assistants แม้ว้า Google Assistants เป็นผู้ช่วยที่มีความสามารถ และเป็นที่น่ารักสำหรับคุณก็ตาม แต่การตั้งค่านี้จะทำให้คุณสามารถควบคุมและปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณได้  ทั้งนี้การที่มี Google Assistants เพื่อคอยอัปเดตอ่านข่าว รายงานจราจร รายงานสภาพอากาศ และคอยสั่งงานกับอุปกรณ์ที่รองรับ Smart Home รวมถึงการสั่งซื้อของ การจองโรงแรม และอื่นๆอีกมากมายด้วยเสียงของคุณ แต่ก็มีบางอย่างที่คุณอาจจำเป็นต้องปิดใช้งานบนลำโพงอัจฉริยะ อย่าง Nest mini หรือ Google Home mini หรือบนมือถือ Android ของคุณ เพราะบางครั้งฟีเจอร์ของ Google Assistants อาจไม่เหมาะสำหรับคนบางคนหรือตัวคุณด้วย

1 ปิดการบันทึกเสียงคุณบน Google Assistants

ทำได้ผ่านทางเว็บไซต์ Google ตามลิงก์นี้ ลองดูว่าบัญชีคุณเปิดบันทึกเสียงคุณหรือไม่ ทั้งนี้ Google เพิ่งประกาศการเปลี่ยนแปลงเรื่องความเป็นส่วนตัวเกี่ยวกับการบันทึกเสียงโดย Google จะไม่บันทึกเสียงของคุณหรือแบ่งปันกับ AI เพื่อปรับปรุงอัลกอริทึมของ Google นอกจากนี้ยังสามารถตรวจสอบและลบข้อมูลเสียงที่ Google บันทึกไว้ได้ด้วย

2. ปิดการสนทนาต่อเนื่อง

ปกติแล้วเวลาสั่งคำสั่งถัดไปจดต้องพูด hey google ก่อนแล้วตามด้วยคำสั่งทุกครั้งใช่ไหม บางคนสามารถสั่งได้ต่อเนื่องโดยไม่ต้องสั่ง hey google ใหม่ แต่เท่ากับว่า google ได้ยินเสียงอื่นๆจากคุณไปดังนั้นควรปิดฟีเจอร์การสนทนาต่อเนื่องไว้ด้วย

โดยขั้นตอนนั้นเข้าไปที่ Google Assistants บนมือถือ android แตะรูปไอคอนโปรไฟล์มุมขวาบน >> เลือกที่ การตั้งค่า  >> จากนั้นเลือกแท็บ Assistants แล้วเลือกที่ การสนทนาต่อ >> แล้วเลื่อนสวิตซ์เป็น ปิด

3. ตั้งค่าความไวในการได้ยิน Hey Google

บางครั้ง Google Assistants เกิด standby โดยไม่ได้ตั้งใจ หากมีในส่วนตั้งค่าความไวในการได้ยินก็ควรปรับระดับ Hey Google” sensitivity ด้วย

4. ตั้งค่าปิดกล้อง บนอุปกรณ์ nest บางตัว

โดยปิดใช้งานกล้องบนอุปกรณ์ต่างๆของคุณเมื่อไม่ได้โทรแบบ Video Call เช่น JBL และ Lenovo รวมถึง Google Nest Hub Max ดังนั้นคุณควรตรวจสอบว่าอุปกรณ์นั้นกล้องทำงานอยู่หรือไม่แล้วทำการปิดกล้องหากไม่จำเป็นใช้อุปกรณ์นี้ในการบันทึกภาพ เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัว

5. ตรวจสอบและลบกิจกรรมของ Assistants และ Google

  • หากเข้าที่หน้า Google Assistants บนมือถือ ให้แตะที่ไอคอนโปรไฟล์เรา >> เลือก การตั้งค่า
  • จากนั้นเลือก ข้อมูลของคุณใน Assistants
  • สังเกตกิจกรรมล่าสุดบนแอป Assistants และลองแตะที่ กิจกรรมของ Assistants กับ กิจกรรมของ Google (ตรวจสอบทั้ง 2 อย่างเลย และคอยลบกิจกรรมลบข้อมูลเสียง หรือเปิดฟีเจอร์ลบข้อมูลเสียงอัตโนมัติได้ เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัว ป้องกันการนำเสียงเราไปวิเคราะห์

ทั้งหมดนี้คือ 5 ฟีเจอร์ที่คุณควรปิดของ Google Assistants หากคุณต้องการความเป็นส่วนตัวจริงๆ สำหรับผู้ที่มีอุปกรณ์ลำโพงอัจฉริยะ และ IoT ภายในบ้านที่มา : it24hrs.com

กลับ