Powered by

 

รับทำโปรเจค html5 รับทำโปรเจค css รับทำโปรเจค javascript รับทำโปรเจค php รับทำโปรเจค codeigniter รับทำโปรเจค laravel รับทำโปรเจค asp.net รับทำโปรเจค angulatjs รับทำโปรเจค reactjs รับทำโปรเจค joonla เว็บสำเร็จรูป รับทำโปรเจค moodle ระบบอีเลิร์นนิ่ง E-learning รับทำโปรเจค wordpress รับทำโปรเจค android application รับทำโปรเจค ios application รับทำโปรเจค flutter รับทำโปรเจค react native ฐานข้อมูล mysql ฐานข้อมูล mariadb ฐานข้อมูล postgresql ฐานข้อมูล sql server ฐานข้อมูล firebase ฐานข้อมูล mongodb รับทำโปรเจค dreamweaver รับทำโปรเจค vscode รับทำโปรเจค sublime text รับทำโปรเจค nodejs expressjs รับทำโปรเจค nginx รับทำโปรเจค apache web server รับทำโปรเจค xampp

 

คอมพิวเตอร์ช้าเพราะ Chrome กินแรม แก้ไขยังไงดี ?

คอมพิวเตอร์ช้าเพราะ Chrome กินแรม แก้ไขยังไงดี ?

โดย: Administrator

เมื่อ: 05/08/2563 08:04:15

Tags: chrome, extension, google, how-to, settings, web browser, ขั้นตอน, วิธีการ, ส่วนขยาย, ส่วนเสริม,

คอมพิวเตอร์ช้าเพราะ Chrome กินแรม แก้อย่างไรดี ซึ่งใครที่ใช้ Google Chrome บนคอมพิวเตอร์เป็นประจำ ถือได้ว่ารันเว็บไซต์ต่างๆได้ไวสุดๆ แต่ก็ทำงานช้า เพราะ Chrome ใช้แรมเยอะในการรันส่่วนเสริม Add-on ต่างๆที่ช่วยให้คุณได้ใช้ Chrome ได้อย่างสะดวกสบายขึ้น แต่ก็มีหงุดหงิดกับปัญหาคอมค้างตามมา ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของคอมพิวเตอร์โดยรวม และเนื่องด้วย Chrome ทำงานเบื้องหลังตลอดเวลา ทำให้เปลืองแบตเตอรี่โน๊ตบุ๊คด้วย ดังนั้นมาดูวิธีแก้ปัญหาคอมทำงานช้าเพราะ Chrome กัน

คอมพิวเตอร์ช้าเพราะ Chrome กินแรม แก้ด้วยวิธีนี้

หาสาเหตุ คอมทำงานช้าเพราะ Chrome กินแรม 

คลิกตรงจุด 3 จุด ( บริเวณข้างรูปโปรไฟล์ บริเวณมุมขวาบนสุดของ Chrome )  >> เลือกที่ เครื่องมือเพิ่มเติม >> ตัวจัดการงาน 

สังเกตว่ารายการไหนในหน้าต่างนี้ กินแรมทำงานหนักผิดปกติบ้าง คลิกเลือกส่วนขยายที่เป็นปัญหา แล้วคลิกปุ่ม สิ้นสุดกระบวนการ เพื่อปิดการทำงานของส่วนขยายนั้นชั่วคราว

ผลที่ได้คือ หากปิดส่วนแท็บ แท็บก็จะปิดทันที หากปิดในส่วนขยายจะไม่พบส่วนขยายที่คุณเลือกใน Chrome จนกว่าคุณจะรีสตาร์ทเว็บเบราว์เซอร์ Chrome ใหม่ ส่วนเสริมจะกลับมาทำงานทั้งหมดอีกครั้ง 

ถอดส่วนเสริมบน Chrome ที่ไม่ใช้งาน เพื่อไม่ให้ Chrome กินแรม จนคอมทำงานหนักเกินไป 

แต่หาก Chrome ของคุณมีการติดตั้งส่วนขยายมากเกินไป ก็แนะนำให้เลือกส่วนขยายที่ไม่ค่อยใช้เลยทำการลบออกไป โดย คลิกตรงจุด 3 จุด ( บริเวณข้างรูปโปรไฟล์ บริเวณมุมขวาบนสุดของ Chrome )  >> เลือกที่ เครื่องมือเพิ่มเติม >>  เลือกส่วนขยาย 

แล้วคลิกปุ่ม นำออก ตรงส่วนเสริมที่คุณไม่ค่อยใช้งาน >> แล้วคลิก นำออก อีกครั้ง เพื่อยืนยันการลบ 

อีกวิธีนึงคือ ปิดการทำงานเบื้องหลังของ Chrome 

โดย คลิกตรงจุด 3 จุด ( บริเวณข้างรูปโปรไฟล์ บริเวณมุมขวาบนสุดของ Chrome )  >> เลือกที่ การตั้งค่า

จากนั้นเลื่อนลงมาดูรายการล่างสุด คลิกที่ ขั้นสูง

ดูหัวข้อในส่วนระบบ จะพบ “เรียกใช้แอปพลิเคชันเบื้องหลังต่อไปเมื่อ Google Chrome ถูกปิดลง “ แสดงว่า Chrome ยังทำงานตลอดเวลา ยังไม่ได้ปิดสนิท ดังนั้นให้ทำการคลิกเปลี่ยนเป็น ปิด (OFF) ในส่วนนี้ แล้วทำการรีสตาร์ท Chrome เพื่อให้มีผลทันที

หลังจากนี้เวลาปิดหน้าต่าง chrome ทั้งหมดจก็คือการปิดโปรแกรม Chrome โดยสมบูรณ์แล้ว เครื่องคอมก็สามารถทำงานได้ปกติขึ้น 

อย่างไรก็ตามไม่ใช่แค่ว่า คอมทำงานช้าเพราะ Chrome กินแรม อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีโปรแกรมอื่นๆในคอมพิวเตอร์มาจนทำงานหนักเกินไป อาจเป็นโปรแกรมที่คุณใช้งานบ่อยๆ หรือไม่ได้ใช้งานเลยแต่เป็นไวรัสมัลแวร์บางตัวก็ได้ หรืออาจมีสาเหตุอื่นๆ ดังนั้นลองสำรวจความผิดปกติในคอมพิวเตอร์ของคุณด้วย เบื้องต้นหากแก้ตามขั้นตอนทั้งหมดนี้ ก็สามารถใช้งานคอมได้อย่างราบรื่นขึ้น ที่มา : it24hrs.com

กลับ