ใช้สิทธิ์ชิมช้อปใช้ ร้านค้าออนไลน์ สั่งได้ไม่ต้องออกนอกบ้าน

ใช้สิทธิ์ชิมช้อปใช้ ร้านค้าออนไลน์ ได้แล้ว ไม่ต้องออกจากบ้าน หรือหาข้อมูลว่าร้านค้าไหน ร้านอาหารไหนรับชิมช้อปใช้ เพราะทางไปรษณีย์ไทยจัดร้านค้าออนไลน์ให้คุณช้อปจากบ้านได้ทันที โดยเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2562 กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดยบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และกระทรวงการคลัง โดยธนาคารกรุงไทย จับมือกันร่วมแถลงข่าวเชิญชวนคนไทยช้อปสินค้าที่เข้าร่วมมาตรการ “ชิม ช้อป ใช้” ทั้ง 3 เฟส จ่ายค่าสินค้าผ่านระบบ G-Wallet 2 ทางเว็บไซต์ thailandpostmart.com ของไปรษณีย์ไทย

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวว่า “กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของไปรษณีย์ไทย ในการเป็นหน่วยงานหลัก ที่ได้พัฒนาระบบงานร้านออนไลน์ ระบบการชำระค่าสินค้า และระบบการขนส่ง เพื่อสร้างโอกาสให้ร้านค้าชุมชนด้วยการนำสินค้าจากชุมชนมาจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ thailandpostmart.com โดยแบ่งหมวดสินค้าเป็น 8 กลุ่มหลัก ได้แก่ อร่อยทั่วไทย ของดีประจำจังหวัด สินค้าชุมชน สินค้าไปรษณีย์ สุขภาพและความงาม บ้านและสวน ยานยนต์ และสินค้าฮาลาล สำหรับผู้สนใจสามารถช้อปสินค้าที่ร่วมมาตรการ ชิม ช้อป ใช้ ที่เว็บไซต์ thailandpostmart.com และที่ทำการไปรษณีย์ 20 แห่งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยไปรษณีย์ไทยพร้อมจัดส่งสินค้าด้วยระบบการขนส่งสินค้าที่สะดวก ปลอดภัย มีมาตรฐาน”

“ชิมช้อปใช้ ในเฟสนี้ทางไปรษณีย์ไทยได้เอาระบบออนไลน์มาบริการ ให้ประชาชนสามารถใช้ g-wallet กระเป๋า 2 ซื้อสินค้าต่างๆ หลายพันรายการ โดยไม่ต้องไปร้านค้า ผ่านทาง www.ThailandPostMart.com/shimshopshai เน้นของมีคุณภาพคุ้มราคา เพื่อสนับสนุนวิสาหกิจชุมชนและผลิตภัณฑ์ OTOP จากท้องถิ่นต่างๆ ทั่วประเทศ แถมยังคืน cash back ให้ วงเงินไม่เกิน 30,000 บาท ได้คืนทันที 15% วงเงิน 30,000-50,000 บาท ได้คืน 20% โดยไม่ต้องรอการหักคืนภาษีเหมือนแต่ก่อน

ทางไปรษณีย์ไทยเอง มีความสามารถในการส่งของถึงบ้าน เป็นความผูกพันกับคนไทยมานาน ไม่มีใครไม่รู้จักบุรุษไปรษณีย์ ไม่มีที่ไหนที่บุรุษไปรษณีย์จะไปไม่ถึง ตอนนี้ผมพยายามผลักดันให้ ปณท มีศักยภาพสู้กับคู่แข่ง และเพิ่มช่องทางในการซื้อและขายสินค้าออนไลน์ ตอบสนองประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าได้ซื้อ-ขายสินค้า โดยข้อมูลต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากโครงการนี้ จะถูกใช้เป็น Big Data นำมาพัฒนาวางแผนช่วยเหลือประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตรงความต้องการยิ่งขึ้นครับ” นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ กล่าวที่มา : it24hrs.com

กลับ