วิธีสำรองแชท LINE อัตโนมัติ ข้อมูลแชทบนไลน์ไม่หาย

วิธีสำรองแชท LINE อัตโนมัติ ข้อมูลแชทบนไลน์ไม่หาย

โดย: Administrator

เมื่อ: 19/06/2563 07:31:27

Tags: android, chat, Google Drive, how-to, line, ขั้นตอน, ตั้งค่า, วิธีการ, สำรองข้อมูล, แชท, ไลน์,

วิธีสำรองแชท LINE อัตโนมัติ ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดสำหรับผู้ใช้ LINE บนมือถือ Android ต่อยอดจากการ Backup แชท บนแอป LINE ผ่านทาง Google Drive นั่นเอง โดยสามารถกำหนดเวลาทำการ Backup สำรองแชท LINE ขึ้นบน Google Drive โดยอัตโนมัติได้ทำให้ข้อมูลแชทมีอัปเดตตลอดเวลาและไม่หาย สามารถทำการสำรองแชท LINE ได้ทุกวันทุกครั้งที่มีการ เสียบชาร์จ  + เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตามช่องทางที่กำหนดระหว่าง Wi-Fi กับเน็ตมือถือ

วิธีสำรองแชท LINE อัตโนมัติ สำหรับผู้ใช้ Android

เริ่มจากอัปเดตแอป LINE ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก่อนสำหรับผู้ใช้ Android อัปเดตผ่าน Play Store จากนั้นเข้าแอป LINE แล้วแตะที่ไอคอน การตั้งค่า บริเวณมุมขวาบนของแอป

เลือกที่ แชท

เลือกสำรองข้อมูบ & เรียกคืนข้อมูลประวัติการแชท >> จากนั้นเลือกที่ สำรองข้อมูลอัตโนมัติ (หากคุณไม่ระบุบัญชี Google มาก่อน ให้แตะที่บัญชี Google แล้วระบุบัญชี Google พร้อมรหัสผ่านเพื่อให้ LINE สามารถเชื่อมยัง Google Drive ของคุณในการสำรองข้อมูลได้  )

เมื่อเลือกที่ สำรองข้อมูลอัตโนมัติ เลื่อนสวิตซ์เป็น ON จากนั้นเลือกว่าจะสำรองข้อมูลด้วยวิธีไหน แนะนำเลือกที่เเชื่อมต่อ Wi-Fi (ถ้ามี) แล้วเลือก ความถี่การสำรองข้อมูลตามต้องการของคุณ

เท่านี้ข้อมูลแชทของ LINE จะสำรองแชท LINE ให้โดยอัตโนมัติตามที่คุณได้ตั้งค่าไว้ทำให้ข้อมูลแชทบน LINE ไม่หายที่มา : it24hrs.com

กลับ