ไมโครซอฟท์บล็อคอัพเดต Windows 10 v2004 บนฮาร์ดแวร์จำนวนมาก รวมถึง Surface

ไมโครซอฟท์บล็อคอัพเดต Windows 10 v2004 บนฮาร์ดแวร์จำนวนมาก รวมถึง Surface

โดย: Administrator

เมื่อ: 02/06/2563 08:30:28

Tags: Windows 10, Microsoft, Operating System, Update Windows 10, Block Update Windows 10,

ไมโครซอฟท์บล็อคการอัพเดต Windows 10 v2004 บนฮาร์ดแวร์จำนวนมาก เนื่องจากพบปัญหาจากการอัพเดต ซึ่งรวมถึง Surface Pro 7 และ Surface Laptop 3 ของไมโครซอฟท์เอง

เราทราบกันดีว่าการอัพเกรดเวอร์ชันใหญ่ของ Windows 10 (ที่เรียกว่า Feature Update) สร้างปัญหาตามมาทุกครั้ง รอบนี้ไมโครซอฟท์เลยตัดสินใจ "บล็อค" การอัพเดตอัตโนมัติของอุปกรณ์ที่ทราบล่วงหน้าว่าจะเปิดปัญหา เพื่อไม่ให้การใช้งานต้องสะดุดลง

ฮาร์ดแวร์ที่ถูกบล็อคการอัพเดตจะเห็นข้อความแจ้งเตือนในหน้า Windows Update ว่า "your device isn't quite ready for it" และขอให้รอจนกว่าไมโครซอฟท์จะแก้ปัญหาเรียบร้อย

เว็บไซต์ The Verge ทดสอบอัพเดตวินโดวส์บน Surface Book 3, Surface Laptop 3, Surface Pro X พบว่ายังไม่สามารถอัพเดตได้ สามารถทำได้เฉพาะจาก Surface Pro 6 เท่านั้น

สำหรับรายชื่อของปัญหาที่พบจาก Windows 10 v2004 สามารถอ่านได้จาก หน้าสถานะการอัพเดตของไมโครซอฟท์ โดยมีทั้งปัญหาที่ไมโครซอฟท์แก้ไขบรรเทาไปแล้ว (mitigated) และปัญหาที่ไมโครซอฟท์กำลังศึกษาข้อมูลอยู่ (investigating) เช่น ปัญหาการเชื่อมต่อ Bluetooth กับชิป Realtek, ปัญหาไดรเวอร์ Conexant audio บางตัวที่มา : blognone.com

กลับ