เช็คสิทธิบัตรทองบนมือถือด้วย LINE ของ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ

เช็คสิทธิบัตรทองบนมือถือด้วย LINE ของ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ  สปสช. โดยรับบริการง่ายๆทุกที่ทุกเวลาเพียงแค่ค้นหา @nhso บนแอป LINE หรือคลิกที่ลิงก์นี้ https://lin.ee/zzn3pU6 เป็นเพื่อนไว้ ก็จะไม่พลาดข่าวสารและข้อมูลสิทธิหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เช็คสิทธิบัตรทอง ได้ทุกที่ทุกเวลา

เช็คสิทธิบัตรทองบนมือถือ

วิธีเช็คสิทธิบัตรทองบนมือถือด้วยไลน์  ก่อนอื่นต้องทำการแอดบัญชีทางการของ สปสช. ก่อน แค่ค้นหา @nhso บนแอป LINE หรือคลิกที่ลิงก์นี้ https://lin.ee/zzn3pU6 เป็นเพื่อนไว้ให้เรียบร้อย

เมื่อแอดแล้วจะพบ 6 เมนูหลัก ที่ช่วยให้คุณเข้าถึงสิทธิประโยชน์ ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สิทธิบัตรทอง) อาทิ ตรวจสอบสิทธิรักษาพยาบาลด้วยตนเอง สอบถามขั้นตอนการใช้งานการใช้สิทธิกับ Chatbot แผนที่จุดรับคำปรึกษา ร้องเรียน ร้องทุกข์ ผ่านจุดบริการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ ฯลฯ เป็นต้น

ขั้นตอนตรวจสอบสิทธิบัตรทอง ก็แตะที่ ตรวจสอบสิทธิ จากนั้นกรอกหมายเลขบัตรประชาชน และระบุวันเดือนปีเกิดให้ถูกต้อง พร้อมทั้งระบุตัวอักษรในภาพ หากกรอกถูกจะแสดงข้อมูลสิทธิลงทะเบียนรักษาพยาบาลทันที

หากอยากรู้สิทธิบัตรทอง หรือข้อมูลสิทธิหลักประกันสุขภาพ ก็แตะที่ ข้อมูลสิทธิหลักประกัน จะแสดงข้อมูลต่างๆมากมายที่ผู้ใช้บัตรทองควรรู้

นอกจากนี้ยังมีบริการแชทบอท คุยกับน้องยูซี ผู้ช่วยสาวอัจฉริยะบน LINE สปสช. ด้วย สามารถเลือกรูปแบบข้อมูลที่คุณอยากรู้ได้ตามต้องการ หรือแชทคำถามที่คุณอยากรู้กับน้องยูซีได้เลย

เช็คสิทธิบัตรทองบนมือถือ ผ่าน LINE สปสช. ในอนาคตผู้ใช้จะสามารถทำเรื่องเปลี่ยนหน่วยบริการ (ย้ายสิทธิ) ได้อีกด้วยที่มา : it24hrs.com

กลับ