Powered by

 

รับทำโปรเจค html5 รับทำโปรเจค css รับทำโปรเจค javascript รับทำโปรเจค php รับทำโปรเจค codeigniter รับทำโปรเจค laravel รับทำโปรเจค asp.net รับทำโปรเจค angulatjs รับทำโปรเจค reactjs รับทำโปรเจค joonla เว็บสำเร็จรูป รับทำโปรเจค moodle ระบบอีเลิร์นนิ่ง E-learning รับทำโปรเจค wordpress รับทำโปรเจค android application รับทำโปรเจค ios application รับทำโปรเจค flutter รับทำโปรเจค react native ฐานข้อมูล mysql ฐานข้อมูล mariadb ฐานข้อมูล postgresql ฐานข้อมูล sql server ฐานข้อมูล firebase ฐานข้อมูล mongodb รับทำโปรเจค dreamweaver รับทำโปรเจค vscode รับทำโปรเจค sublime text รับทำโปรเจค nodejs expressjs รับทำโปรเจค nginx รับทำโปรเจค apache web server รับทำโปรเจค xampp

 

Google maps นำทาง ใช้อย่างไรให้ปลอดภัย ไม่ให้เกิดอันตราย

Google maps นำทาง ใช้อย่างไรให้ปลอดภัย ไม่ให้เกิดอันตราย

โดย: Administrator

เมื่อ: 20/12/2562 10:48:01

Tags: google maps, gps, การนำทาง, ข้อควรระวัง, คนขับรถ, ญี่ปุ่น, นำทาง, พรบ.จราจร, อุบัติเหตุ, แผนที่,

Google Maps นำทาง ใช้อย่างไรไม่ให้เกิดอันตราย ในกรณีแอปนำทาง GPS พาเราเข้ามาเส้นทางแคบ จนเจอทางตัน หรือไม่หลุดโค้งเกิดอุบัติเหตุถึงขั้นเสียชีวิต ซึ่งเกิดขึ้นแล้วเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เลยนำเสนอการใช้ Google Maps นำทางอย่างไรให้ปลอดภัย และแนวทางการใช้แอปในการเดินทางด้วย

ขั้นตอนการใช้ Google Maps นำทางนั้น ใส่ที่อยู่ปลายทาง แอปก็จะรถบุหมุดปลายทางให้ และขึ้นปุ่มด้านล่างนี้ขึ้นมา ให้แตะที่ปุ่ม เส้นทาง

แอป Google Maps ก็จะแสดงเส้นทางการเดินทางที่เหมาะสมกับการเดินทางในแต่ละแบบเช่น เดินเอง , รถจักรยานยนต์ และรถยนต์ รวมถึงรถขนส่งสาธารณะด้วย แต่ 3 แบบต้นๆ ก็จะแสดงเส้นทางที่ไม่เหมือนกันด้วยปัจจัยต่างๆคือทางแคบ ทางลัด ขนาดยานพาหนะ และการใช้เวลาในการเดินทางในแต่ละรูปแบบ

กดปุ่มเริ่มต้น เพื่อเริ่มต้นการนำทาง ซึ่งจะแสดงเส้นทางที่ต้องเดินทาง พร้อมแสดงเวลาที่คาดถึงปลายทาง

อย่างไรก็ตามการนำทางพร้อมด้วย GPS แม้จะช่วยให้การเดินทางนั้นไม่หลงทางก็จริง แต่ก็อย่าไปเชื่อ GPS ตลอดไปนัก เพราะไม่มีแผนที่ไหนที่ทำได้สมบูรณ์แบบที่สุด และบางครั้งเราจำเป็นที่จะต้องใช้ความคิดในการควบคุมไม่ให้เดินทางแล้วเจอทางตันด้วย ซึ่งแผนที่กับสถานที่จริงมักมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาและอาจไม่ตรงกันกับแผนที่ที่ Google ถ่ายไว้ด้วย

ในขณะที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีกฎหมาย พรบ.จราจรใหม่ ที่เพิ่มเริ่มใช้เมื่อ 1 ธันวาคม 2019 ที่ผ่านมา รายละเอียดระบุว่า ห้ามดูจอเกินสองวินาที รวมถึงห้ามสิ่งต่างๆเกี่ยวกับจอมือถือและจอติดรถยนต์ เช่น

ห้ามใช้ที่ยึดมือถือเพื่อดูแผนที่ , ถือโทรศัพท์ไว้ในมือขณะขับรถ , เปิดโทรศัพท์มือถือ หรือจอภาพขนาดขับรถ  ทั้งหมดนี้ห้ามแล้ว หากฝ่าฝืนมีการตัดคะแนน  3เท่าจากโทษปกติ และเตรียมไว้สำหรับลงโทษหนักด้วย  จะใช้มือถือหรือจอภาพได้แค่กรณีเดียวคือ รอสัญญาณไฟเขียวระหว่างรถที่ติดไฟแดง ทั้งนี้เพื่อลดอุบัติเหตุจากการละเลยมองถนนจริงไปดู GPS มือถือระหว่างขับรถนั่นเองที่มา :

กลับ