วิธีปิดการซื้อภายในแอพบน iPhone iPad ป้องกันเด็กเผลอซื้อไอเทมเกมจนหมดตัว !!

วิธีปิดการซื้อภายในแอพบน iPhone iPad ป้องกันเด็กเผลอซื้อไอเทมเกมจนหมดตัว !!

โดย: Administrator

เมื่อ: 28/05/2563 08:36:15

Tags: how-to, in app purchase, iOS, ipad, iPadOS, iphone, settings, ขั้นตอน, ตั้งค่า, ปิดซื้อภายในแอพ, วิธีการ, เวลาหน้าจอ, ไอเทมเกม, ไอแพด, ไอโฟน,

วิธีปิดการซื้อภายในแอพบน iPhone iPad ป้องกันการเสียเงินเพิ่ม โดยเฉพาะเด็กๆที่จะชอบซื้อไอเทมเกม เผลอกดไอเทมที่ต้องใช้เงินจริงซื้อ ซึ่งส่วนใหญ่จะรวมในบิลค่าโทรศัพท์ หรือตัดผ่านบัตรเครดิต โดยรูปแบบการซื้อภายในแอป คือไอเทมในเกม หรือแพ็คเกจภายในแอปสำหรับซื้อฟิลเตอร์ ซื้อสติ๊กเกอร์ ซื้อแพคแอปตัดต่อวีดีโอ เป็นต้น โดยเฉพาะหากเด็กกดซื้อแบบรู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็จะเกิดบิลช็อกจ่ายค่าบริการแพงกว่าปกติได้ 

วิธีปิดการซื้อภายในแอพบน iPhone iPad

เข้าไปที่แอป การตั้งค่า >> เลือก เวลาหน้าจอ >> เลือก จำกัดเนื้อหาและความเป็นส่วนตัว

จากนั้นเลื่อนสวิตซ์เปิดที่ จำกัดเนื้อหาและความเป็นส่วนตัว  ต่อด้วยแตะที่ สินค้าที่ซื้อใน iTunes & App Store >>  จากนั้นใส่รหัสผ่าน passcode เล็กน้อย >> เลือกที่การซื้อภายในแอป >> และเปลี่ยนจากอนุญาตเป็น ไม่อนุญาต แล้วแตะย้อนกลับ เท่านี้ก็เรียบร้อย

ทดลองซื้อไอเทม หลังตั้งค่าแล้ว

คราวนี้เวลาซื้อไอเทมเกม จะขึ้นฟ้องว่าไม่อนุญาต และไม่สามารถซื้อไอเทมเกมได้เลย แค่นี้ก็ช่วยป้องกันเสียเงินโดยไม่ได้ตั้งใจได้แล้ว ไม่ใช่แค่เกมนี้อย่างเดียว ทุกแอป ทุกเกมที่มีการเสียเงินจริงจะไม่สามารถซื้อได้เลยที่มา : it24hrs.com

กลับ