วิธีอัดหน้าจอพร้อมเสียงไมค์บน iPhone iPad

วิธีอัดหน้าจอพร้อมเสียงไมค์บน iPhone iPad

โดย: Administrator

เมื่อ: 23/05/2563 09:44:20

Tags: apple, how-to, iOS, ipad, iphone, ipod touch, microphone, Screen Recording, ขั้นตอน, วิธีการ, อัดหน้าจอ, เสียงจากเครื่อง, ไมโครโฟน,

วิธีอัดหน้าจอพร้อมเสียงไมค์บน iPhone iPad สังเกตดีๆว่าเวลากดอัดหน้าจอ หรือบันทึกหน้าจอเป็นวีดีโอเคลื่อนไหวจะไม่มีเสียง เพราะมีการปิดไมค์โครโฟนเป็นค่าหลัก แต่ความจริงแล้วคุณสามารถตั้งค่าให้การอัดหน้าจออัดพร้อมเสียงเพลงดนตรีในเครื่องเช่น Apple Music หรือ Spotify และเสียงไมค์โครโฟนข้างนอก หรือจากไมค์ของหูฟัง iPhone ของคุณได้ด้วย

วิธีอัดหน้าจอพร้อมเสียงไมค์บน iPhone iPad ทั้งเสียงจากตัวเครื่อง และไมโครโฟน

วิธีการคือ สำหรับผู้ใช้ iPad และ iPhone ที่ใหม่กว่า iPhone 8 ให้นำนิ้วแตะขอบจอติ่งด้านขวาปัดจากขอบบนลงล่าง จะเจอ ส่วนควบคุมต่างๆ (สำหรับ iPhone 8 ไปยังเก่ากว่าให้ปัดจากขอบจอด้านล่างขึ้นบน ) จากนั้นแตะค้างที่ไอคอนวงกลม ดังรูป

สังเกตได้ว่าไอคอนไมโครโฟน ปิดอยู่ จึงอัดหน้าจอแบบไม่มีเสียงเลย คราวนี้ลองแตะที่ไอคอน ไมโครโฟน ให้เป็นสีแดง  แล้วแตะเริ่มบันทึก

หากอยากทดสอบละก็คุณลองเปิดเพลงบน spotify , apple music หรือดู Youtube ซึ่งมีเสียงเพลง เสียงจากวีดีโออยู่ ทุกอย่างจะถูกอัดหน้าจอพร้อมเสียงลงไปด้วย  และรวมถึงไมโครโฟน ชุดหูฟังโทรศัพท์ หากพูดก็จะถูกอัดเสียงขณะอัดหน้าจอเช่นกัน

เมื่ออัดเสร็จแล้วเข้าที่การบันทึกหน้าจอ เมื่อสักครู่นี้อีกครั้ง แล้วแตะที่ หยุดบันทึก เป็นอันเสร็จเรียบร้อย จะได้คลิปหน้าจอที่ถูกอัดไว้พร้อมเสียงในเครื่องและเสียงจากไมโครโฟนเลยทีเดียวที่มา : it24hrs.com

กลับ