วิธีตั้งค่าปิดรายชื่อ line@ หรือ LINE Official Account ที่เรากดติดตามไว้ไม่ให้ใครเห็น

วิธีตั้งค่าปิดรายชื่อ line@ หรือ LINE Official Account ที่เรากดติดตามไว้ไม่ให้ใครเห็น

โดย: Administrator

เมื่อ: 21/05/2563 08:23:59

Tags: explore, follower, how-to, line, lineat, profile, settings, Show follow info, timeline, ขั้นตอน, ความเป็นส่วนตัว, ตั้งค่า, ตามส่อง follower, ปิดรายชื่อ line@, วิธีการ, ไลน์แอท,

วิธีตั้งค่าปิดรายชื่อ line@ หรือ LINE Official Account ที่เรากดติดตามไว้ไม่ให้คนที่ตามเราผ่าน LINE ส่องผ่านไทม์ไลน์ดูได้ว่าเราแอด Line@ อะไรบ้าง หลัง LINE อัปเดตฟีเจอร์ใหม่ชื่อว่า Explore แหล่งรวมบัญชีที่น่าสนใจเลือกตาม follow ได้โดยไม่ต้องกดเพิ่มเพื่อน แต่ก็เพิ่มความเสี่ยงว่าทำให้คนอื่นๆรู้ว่าเราตามบัญชีลักษณะไหนบ้าง กระทบความเป็นส่วนตัวเราจริงๆ

โดยโจอี้บอยได้โพสต์เตือนผ่านทาง facebook ว่า ขณะนี้เพื่อนใน LINEกำลังโกลาหนกับการปิดข้อมูลการติดตาม สะท้อนได้เลยว่าหากเราไม่ตั้งค่าปิด จะมีคนอื่นแอบส่องว่าเราติดตามใครบ้างแน่ๆ

วิธีการส่องว่า เพื่อนตาม LINE@ หรือบัญชีทางการของ LINE ไหนบ้าง

เปิดแอป LINE จากนั้นแตะที่ชื่อโปรไฟล์เพื่อน

สังเกตหากเพื่อนคนนั้นยังไม่ได้เลือกปิดข้อมูลการติดตาม จะแสดงตัวเลขติดตามอยู่ ลองแตะดูสิ

จะเห็นรายชื่อ LINE@ หรือ LINE Official Account ที่เค้าตามให้เห็นกันจะๆเลย รู้เลยว่่าเพื่อนคนนั้นตามบัญชี LINE ลักษณะไหน โดยเฉพาะคนที่มีกลุ่มลับเยอะๆ

วิธีตั้งค่าปิดรายชื่อ line@ หรือ LINE Official Account

1. เปิดแอป LINE แล้วไปที่แท็บ หน้าหลัก (Home) [ไอคอนรูปบ้าน] จากนั้น เลือก การตั้งค่า (Settings) ไอคอนรูปเฟือง ที่มุมซ้ายบน

2. เลือก โปรไฟล์ (Profile)
3. เลื่อนลงมาด้านล่างสุด จะเห็นแสดงข้อมูลการติดตาม (Show follow info) ซึ่งถูกติ๊กเครื่องหมายถูกอยู่ ให้เอาเครื่องหมายถูกออกเป็นปิด

เพียงเท่านี้บัญชี LINE ของเราก็จะไม่แสดงรายขื่อ LINE Offficial Account หรือ LINE@ ให้คนตามเราเห็นได้ว่าเราติดตามอะไรไว้บ้าง ความเป็นส่วนตัวของเราก็จะกลับคืนมาดังเดิมที่มา : it24hrs.com

กลับ