Powered by

 

รับทำโปรเจค html5 รับทำโปรเจค css รับทำโปรเจค javascript รับทำโปรเจค php รับทำโปรเจค codeigniter รับทำโปรเจค laravel รับทำโปรเจค asp.net รับทำโปรเจค angulatjs รับทำโปรเจค reactjs รับทำโปรเจค joonla เว็บสำเร็จรูป รับทำโปรเจค moodle ระบบอีเลิร์นนิ่ง E-learning รับทำโปรเจค wordpress รับทำโปรเจค android application รับทำโปรเจค ios application รับทำโปรเจค flutter รับทำโปรเจค react native ฐานข้อมูล mysql ฐานข้อมูล mariadb ฐานข้อมูล postgresql ฐานข้อมูล sql server ฐานข้อมูล firebase ฐานข้อมูล mongodb รับทำโปรเจค dreamweaver รับทำโปรเจค vscode รับทำโปรเจค sublime text รับทำโปรเจค nodejs expressjs รับทำโปรเจค nginx รับทำโปรเจค apache web server รับทำโปรเจค xampp

 

4 ขั้นตอนเพิ่มความปลอดภัยบน Windows 10 เพราะค่า default ยังปลอดภัยไม่พอ

4 ขั้นตอนเพิ่มความปลอดภัยบน Windows 10 เพราะค่า default ยังปลอดภัยไม่พอ

โดย: Administrator

เมื่อ: 03/04/2563 07:10:43

Tags: how-to, location, microsoft, privacy, settings, system restore, windows10, ขั้นตอน, ความปลอดภัย, ความเป็นส่วนตัว, ตั้งค่า, วิธีการ, แก้ปัญหา,

4 ขั้นตอนเพิ่มความปลอดภัยบน Windows 10 ที่คุณควรตั้งค่าเพิ่มเติม ไม่ยาก แต่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัย ลดความยุ่งยากในการกู้ข้อมูล และประหยัดเวลา เวลาเจอปัญหาคอมพิวเตอร์แบบกะทันหันและอาจทำให้เสียเวลางมในการแก้ปัญหา และช้อมูลสำคัญของคุณไม่สูญหายด้วย เราจึงขอแนะนำตั้งค่า 4 ขั้นตอน ตั้งแต่เริ่มใช้คอมใหม่ๆดังนี้

สร้าง System Restore Point ย้อนเวลาตอนไร้ปัญหา แผนกู้วิกฤตคอมผิดปกติ

  • โดยกด ctrl+q แล้วพิมพ์คำว่า system restore แล้วคลิกที่ Create a restore point.

  • จากหน้าจอนี้คลิกที่ Configure.  เลือก Turn on system protection แล้วคลิก OK.

หลังจากนี้หากเกิดมีปัญหาจอฟ้า หรือการทำงานผิดปกติ สามารถเข้าไปที่หน้า Create a restore point แล้วคลิกที่ System Restore.. เลือกช่วงย้อนเวลาที่เครื่องทำงานปกติ เพื่อกู้สถานการณ์ให้เครื่องสามารถทำงานได้ปกติอีกครั้ง ไม่มีปัญหา และประหยัดเวลาแก้ได้เยอะ

ถอนแอป Bloatware กำจัดแอปที่แถมมาแต่ไม่ได้ใช้ออกจากเครื่อง

คลิกที่ start (โลโก้ Windows มุมจอซ้ายล่าง ) >> เลือก Settings จากนั้นเลือก Apps.

แล้วคลิกซ้ายที่แอปที่เราไม่ค่อยได้ใช้ หรือไม่ได้ใช้เลย แล้วเลือก Uninstall เพื่อถอนแอปไม่จำเป็นออกจากเครื่อง เราก็ได้พื้นที่ว่างบนคอมเพิ่มขึ้นด้วย

อัปเดต Windows ให้ดูใหม่อีกระดับ

โดยเข้าที่ Start >> เลือก Settings >> จากนั้นเลือก  Update & Security

จากนั้นเลือก Windows Update  แล้วคลิกที่ Check For Update เพื่อให้ Windows ตรวจสอบ หากมีอะไรใหม่ก็จะแนะนำให้คุณเพื่อดาวน์โหลดได้ทันที ทำให้เครื่องคอมเรา มีความปลอดภัย รองรับความสามารถใหม่ๆเพิ่มเติมมากขึ้น

ปิดระบบ Stalkerware

รู้มั้ยว่า Windows 10 จะติดตามตำแหน่งของคุณโดยอัตโนมัติและติดตามพฤติกรรมของคุณเพื่อยิงโฆษณาโดนใจ โดยอ้างอิงจาก Location หรือพิกัดตำแหน่งคอมพิวเตอร์ของคุณ ดังนั้นคุณต้องลองตั้งค่าเพื่อปิดการโดนตามโดย

เข้าที่ Start >> เลือก Settings >> จากนั้นเลือก  Privacy

แล้วคลิกรายการด้านซ้ายที่ Location จากนั้นดูด้านขวา คลิกที่ปุ่ม Change แล้วเปลี่ยนจาก ON เป็น OFF เพื่อปิด Location

เมื่อทำเสร็จแล้ว ย้อนกลับมาที่หน้าจอ Privacy (หรือคลิกแท็บรายการด้านซ้ายที่ General ) จากนั้นคลิกทำการ OFF ที่ Let apps use advertising ID to make ads more interesting to you based on your app activity. เท่านี้เป็นอันเรียบร้อย Windows ก็จะไม่ตามและแอบส่งพิกัดของเราให้รายอื่นๆ เพื่อใช้ในการยิงโฆษณา

จะเห็นได้ว่า หากคุณไม่ตั้งค่าอะไรเลย คุณก็จะเสียเวลาในการแก้ปัญหาในกรณีคอมทำงานผิดปกติ ต้องงมหาทางแก้  พื้นที่ว่างบนคอมพิวเตอร๋ใช้น้อย แถมอาจโดนส่งข้อมุลพิกัดเพื่อยิงโฆษณาอีกด้วยที่มา : it24hrs.com

กลับ