Powered by

 

รับทำโปรเจค html5 รับทำโปรเจค css รับทำโปรเจค javascript รับทำโปรเจค php รับทำโปรเจค codeigniter รับทำโปรเจค laravel รับทำโปรเจค asp.net รับทำโปรเจค angulatjs รับทำโปรเจค reactjs รับทำโปรเจค joonla เว็บสำเร็จรูป รับทำโปรเจค moodle ระบบอีเลิร์นนิ่ง E-learning รับทำโปรเจค wordpress รับทำโปรเจค android application รับทำโปรเจค ios application รับทำโปรเจค flutter รับทำโปรเจค react native ฐานข้อมูล mysql ฐานข้อมูล mariadb ฐานข้อมูล postgresql ฐานข้อมูล sql server ฐานข้อมูล firebase ฐานข้อมูล mongodb รับทำโปรเจค dreamweaver รับทำโปรเจค vscode รับทำโปรเจค sublime text รับทำโปรเจค nodejs expressjs รับทำโปรเจค nginx รับทำโปรเจค apache web server รับทำโปรเจค xampp

 

วิธีทำความสะอาด iPhone แต่ละรุ่น ยืนยันจาก Apple

วิธีทำความสะอาด iPhone แต่ละรุ่น ยืนยันจาก Apple

โดย: Administrator

เมื่อ: 30/03/2563 10:13:48

Tags: apple, covid-19, how-to, iphone, ขั้นตอน, ทำความสะอาดมือถือ, วิธีการ,

วิธีทำความสะอาด iPhone ที่ถูกต้องและไม่ทำให้เครื่อง iPhone เสียหายจากสารเคมีทำความสะอาดนั้นทำอย่างไร เว็บไซต์ Apple ได้ออกวิธีทำความสะอาด iPhone ออกมาแล้ว และเป็นกรณีพิเศษด้วยเนื่องจากสมาร์ทโฟนหากใช้นานๆโดยไม่ทำความสะอาด จะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคได้ ยิ่งช่วงนี้ไวรัส COVID-19 ระบาด ทำให้ทุกคนตื่นตัวและเอาใจใส่ในเรื่องทำความสะอาดโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟนมากขึ้น ลองมาดูว่า วิธีทำความสะอาด iPhone ในแต่ละรุ่นทำอย่างไร

วิธีทำความสะอาด iPhone เว็บไซต์ Apple.com เผยว่า คุณสามารถใช้แผ่นไอโซโพรพิลแอลกอฮอล์ 70 เปอร์เซ็นต์หรือแผ่นฆ่าเชื้อโรคคลอร็อกซ์เช็ดเบาๆ บนพื้นผิวด้านนอกของ iPhone ได้ ห้ามใช้สารฟอกขาว หลีกเลี่ยงไม่ให้ความชื้นเข้าไปในช่องเปิดต่างๆ และห้ามแช่ iPhone ของคุณในสารทำความสะอาด

นอกจากนี้ Apple ได้เผยขั้นตอนทำความสะอาด iPhone ในแต่ละรุ่นด้วย ซึ่งมีความเหมือนและต่างกันในแต่ละรุ่นดังนี้

iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max

iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max มาพร้อมกระจกที่มีผิวด้านที่ล้ำหน้า โดยกระจกแบบมีพื้นผิวบน iPhone 11 ซึ่งอยู่รอบกล้องช่วยเสริมกระจกผิวมันได้อย่างเข้ากัน ส่วนกระจกหลังแบบมีพื้นผิวบน iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max ที่นอกจากจะแลดูสวยงามแล้ว ยังแข็งแกร่ง ช่วยกันลื่น และให้ความรู้สึกที่ดีขณะจับถือ เมื่อใช้งานตามปกติ กระจกแบบมีพื้นผิวอาจแสดงร่องรอยของวัสดุที่ติดมาจากวัตถุซึ่งสัมผัสกับ iPhone ของคุณ เช่น ผ้ายีนส์หรือสิ่งของในกระเป๋าของคุณ การติดลอกอาจดูคล้ายรอยขีดข่วน แต่ในกรณีส่วนใหญ่สามารถเช็ดออกได้ โปรดทำตามคำแนะนำดังนี้

  • ถอดสายทั้งหมด แล้วปิดเครื่อง iPhone ให้สนิท
  • ใช้ผ้านุ่มไม่เป็นขุยที่หมาดเล็กน้อย เช่น ผ้าเช็ดเลนส์
  • หากยังคงมีรอยวัสดุติดอยู่ ให้เช็ดด้วยผ้านุ่มที่ปราศจากขุยชุบน้ำสบู่อุ่นๆ
  • อย่าให้ความชื้นสัมผัสกับช่องเปิดได้
  • อย่าใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหรืออากาศอัด

ทัังนี้ iPhone มีสารเคลือบป้องกันการเกิดคราบรอยนิ้วมือ ซึ่งเป็นเคมีกันน้ำมัน ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและวัสดุขัดถูจะทำให้สารเคลือบเสื่อมสภาพและอาจทำให้ iPhone เป็นรอย

iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone 7

หากสัมผัสกับสิ่งที่อาจทำให้เกิดคราบหรือความเสียหายอื่นๆ เช่น สิ่งสกปรกหรือทราย หมึก เครื่องสำอาง สบู่ สารซักฟอก กรดหรืออาหารที่เป็นกรด หรือโลชั่น ทำตามแนวทางต่อไปนี้

  • ถอดสายทั้งหมดออกแล้วปิด iPhone ของคุณ
  • ใช้ผ้านุ่มไม่เป็นขุยที่หมาดเล็กน้อย เช่น ผ้าเช็ดเลนส์
  • อย่าให้ความชื้นสัมผัสกับช่องเปิดได้
  • อย่าใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหรืออากาศอัด

iPhone จะเคลือบสารป้องกันการเกิดคราบรอยนิ้วมือ ซึ่งเป็นเคมีกันน้ำมัน บน iPhone 8 และรุ่นใหม่กว่ามีสารเคลือบทั้งที่ด้านหน้าและด้านหลังตัวเครื่อง สารเคลือบนี้จะค่อยๆ เสื่อมไปตามการใช้งานปกติ การใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและวัสดุขัดถูจะทำให้สารเคลือบเสื่อมเร็วขึ้นและอาจทำให้ iPhone เป็นรอยได้

iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 5s

หากสัมผัสกับสารปนเปื้อนที่อาจทำให้เกิดคราบ เช่น หมึก สารย้อมสี เครื่องสำอาง สิ่งสกปรก อาหาร น้ำมัน และโลชั่น ให้รีบทำความสะอาดทันที โดยให้ถอดสายทั้งหมดออก แล้วปิดเครื่อง ใช้ผ้านุ่มไม่เป็นขุยที่หมาดเล็กน้อย อย่าให้ความชื้นสัมผัสกับช่องเปิดได้ ห้ามใช้น้ำยาเช็ดกระจก น้ำยาทำความสะอาดเครื่องใช้ภายในบ้าน ลมอัด สเปรย์อัดแก๊ส สารตัวทำละลาย แอมโมเนีย หรือสารกัดกร่อนในการทำความสะอาด iPhone พื้นผิวกระจกด้านหน้ามีการเคลือบสารป้องกันการเกิดคราบรอยนิ้วมือ เมื่อต้องการขจัดคราบรอยนิ้วมือ ให้เช็ดพื้นผิวด้วยผ้านุ่มที่ไม่เป็นขุย ซึ่งคุณสมบัติในการเคลือบป้องกันความมันนี้จะค่อยๆ ลดลงตามการใช้งานปกติ และการถูหน้าจอด้วยวัสดุขัดถูจะทำให้ประสิทธิภาพในการเคลือบป้องกันลดลงมาก และอาจทำให้เกิดรอยขีดข่วนบนกระจกได้

หากต้องการทำความสะอาดปุ่มโฮม (เพื่อให้ Touch ID ทำงานได้อย่างเหมาะสม) โปรดเช็ดด้วยผ้านุ่มที่ไม่เป็นขุย

ดังนั้นใครที่จะทำความสะอาด iPhone ควรอ่านให้ครบถ้วน และทำความสะอาดด้วยความระมัดระวังที่มา : it24hrs.com

กลับ