Powered by

 

รับทำโปรเจค html5 รับทำโปรเจค css รับทำโปรเจค javascript รับทำโปรเจค php รับทำโปรเจค codeigniter รับทำโปรเจค laravel รับทำโปรเจค asp.net รับทำโปรเจค angulatjs รับทำโปรเจค reactjs รับทำโปรเจค joonla เว็บสำเร็จรูป รับทำโปรเจค moodle ระบบอีเลิร์นนิ่ง E-learning รับทำโปรเจค wordpress รับทำโปรเจค android application รับทำโปรเจค ios application รับทำโปรเจค flutter รับทำโปรเจค react native ฐานข้อมูล mysql ฐานข้อมูล mariadb ฐานข้อมูล postgresql ฐานข้อมูล sql server ฐานข้อมูล firebase ฐานข้อมูล mongodb รับทำโปรเจค dreamweaver รับทำโปรเจค vscode รับทำโปรเจค sublime text รับทำโปรเจค nodejs expressjs รับทำโปรเจค nginx รับทำโปรเจค apache web server รับทำโปรเจค xampp

 

วิธีเลือกหัวข้อ Project ให้โดนใจอาจารย์ !?

ขั้นตอนแรก

การเรียกหัวข้อโปรเจคนั้น อย่างแรกคือต้องเลือกตามที่ตัวเองถนัดและสามารถเรียนรู้ต่อยอดเองได้ ไม่จำเป็นจะต้องเป็นสิ่งที่เหมือนในวิชาเรียนเสมอไป อาจนำองค์ความรู้อื่น ๆ จากสาขาวิชานอกเหนือมาที่เราเรียนมาประยุกต์เข้ากับโปรเจคของเราได้ ยกตัวอย่างเช่น ผู้เรียนมีความถนัดในเรื่องการเรียนบทความ และสนใจในเรื่องการเขียนโปรแกรมด้วยเช่นกันเราอาจจะนำทั้ง 2 อย่างนี้มารวมเข้าด้วยกันออกเป็นผลงานที่น่าตื่นเต้นได้

ขั้นตอนที่ 2

เข้าหาอาจารย์ที่มีความชำนาญหรือความสนใจในเรื่องที่เรากำลังศึกษา หรืออยากทำเพราะ หากอาจารย์สนใจจะทำให้เรามีที่ปรึกษาที่ดีได้ตลอดโปรเจคของเรา ดังนั้นอาจารย์ก็มีเรียนสำคัญกับโปรเจคว่าจะออกมาเป็นอย่างไรเหมือนกัน เมื่ออาจารย์ท่านมีความสนใจกับโปรเจคที่เรานำเสนอแล้วก็ตกลงโอเค เลือกเป็นอาจารย์ที่ปรึกษา

นตอนที่ 3

คิดค้นสิ่งที่แปลกใหม่แต่ไม่ยากจนเกินความสามารถของเรา ดูสถานการณ์ปัจจุบันว่าเราสามารถเปลี่ยนแปลงหรือสร้างอะไรใหม่ ๆ ให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมได้ ยกตัวอย่างเช่น ณ ตอนนี้มีเหตุการเกี่ยวกับเชื้อไวรัสโควิด-19 ผู้เขียนมีความสามารถในการเขียนบทความ มีความสามารถในการเขียนโปรแกรม และอยากสร้างชิ้นงานที่ทันสมัยและใหม่ ก็อาจจะสร้างชิ้นงานเป็นแอปพลิเคชันเกี่ยวกับการรายงานข่าวโควิด-19 แบบ Realtime ไม่ว่าจะเป็นจำนวนผู้ติดเชื้อ จำนวนยอดการตาย หรือจำนวนยอดผู้ที่รักษาหาย และรายงานสถานที่เสี่ยงที่มีการติดเชื้อเป็นแผนที่ให้ผู้ใช้งานเฝ้าระวังเป็นต้น

ขั้นตอนที่ 4

เลือกสร้างสรรค์ผลงานที่มีประโยชน์ต่อเพื่อนมนุษย์ จะทำให้ผลงานโปรเจคของเรานั้นมีคุณค่าขึ้น และสามารถนำมาใช้ได้จริง และจะเป็นประโยชน์กับเราในอนาคตมาก ไม่ว่าจะเป็นผลงานให้กับมหาลัยและเป็นผลงานในการสมัครงานที่จะได้คะแนนจากส่วนนี้ไปเต็ม ๆ เพราะโปรเจคเป็นสิ่งที่บอกอะไรในตัวเราหลายอย่างว่าเรามีความสนใจ มีความถนัดอะไรได้

         หากเพื่อน ๆ คนไหนกำลังหาหัวข้อหรือยังไม่รู้จะทำอะไรแนะนำ ให้เข้าห้องสมุดของมหาลัยเพราะจะมีผลงานของรุ่นพี่ในแต่ละรุ่น เราสามารถนำมาประยุกต์ให้มีความแปลกใหม่หรือมีประโยชน์มากขึ้นได้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังจะเริ่มต้นในการสร้าง Project จบได้เป็นอย่างดี

 ที่มา : cities.trueid.net

กลับ